Chuyên gia Đoàn Kiều My: Tự hào là thành viên của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo

Thực hiện:Phương Thảo | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-08-07

Chuyên gia Đoàn Kiều My: Tự hào là thành viên của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo
Chia sẻ:
HỢP TÁC CÙNG

Chuyên gia Đoàn Kiều My sẽ đại diện Tập đoàn Vingroup tham gia Hội đồng Đổi mới sáng tạo Việt – Áo nhằm thúc đẩy nhiều hoạt động phát triển Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam sắp tới trong khuôn khổ Chương trình Advantage Austria năm nay cùng những chuyên gia đầu ngành khác.

"Áo, một nước nhỏ nhưng lại là một cường quốc về công nghệ 4.0 với các công ty hàng đầu thế giới về ngành công nghiệp sản xuất (công nghệ bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, cơ khí chính xác, công nghiệp ô tô..) và những công nghệ phục vụ Smart-city (đô thị thông minh). Được đồng hành cùng những chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp tại Việt Nam, bản thân tôi cũng học hỏi và mở mang rất nhiều. Hy vọng trong thời gian tới, Hội đồng Cố vấn sẽ trở thành chiếc cầu kết nối công nghệ và kinh tế số giữa Áo và Việt Nam" - Chuyên gia Đoàn Kiều My chia sẻ.

Trong vai trò là Cố vấn của Hội đồng Đổi mới Sáng tạo Việt – Áo nằm trong khuôn khổ Chương trình Advantage Austria do Chính phủ Áo khởi xướng, Đoàn Kiều My sẽ đại diện cho Tập đoàn Vingroup, tham gia cố vấn về tiềm lực và nhu cầu của thị trường Việt Nam, xác định các lĩnh vực song phương cần ưu tiên phát triển trong bối cảnh hiện đại, chia sẻ kiến thức và chuyên môn, đề xuất các mô hình và giải pháp hành động để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Áo.

Là một chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ mới nổi và có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, là người tiên phong xây dựng Hệ sinh thái kết nối YellowBlocks, Kiều My đã cùng đội ngũ của mình thiết lập hơn 150 quan hệ đối tác, trải dài khắp 40 quốc gia khác nhau. Cô đã trở thành một chuyên gia công nghệ uy tín, một cố vấn đáng tin cậy và có mối quan hệ chặt chẽ với 4 Chính phủ là Việt Nam, Áo, Úc và Singapore. Kiều My dự kiến sẽ đề xuất nhiều giải pháp về việc thương mại hoá và truyền thông sâu rộng hơn về các công nghệ nổi bật của Việt - Áo trong vai trò thành viên Hội đồng cố vấn của Chương trình này.

Với nỗ lực đẩy mạnh và mở rộng hợp tác quốc tế trong bối cảnh nền Công nghiệp 4.0, Chính phủ Áo đã giao cho cơ quan xúc tiến thương mại Advantage Austria nhiệm vụ tìm kiếm, trao đổi tiềm lực và hợp tác sâu rộng giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp trên khắp thế giới.

Được biết, Hội đồng Cố vấn còn có sự góp mặt của nhiều doanh nhân và chuyên gia, đại diện cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức nổi bật tại Việt Nam như: ông Jerry Watkins (RMIT CODE); ông Eddie Thái - 500 Startups; ông ông Đào Hà Trung (TE-FOOD); ông Trần Viết Huân (Sơn Kim Retail) và bà Nguyễn Phi Vân (Vietnam Angel Network).

"Thành lập Hội đồng Đổi mới Sáng tạo thể hiện kỳ vọng rất lớn của Advantage Austria trong việc kiến tạo một mạng lưới chuyên gia nổi bật tại từng quốc gia mà chúng tôi có mặt. Từ đó, góp phần giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Áo và từng quốc gia, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội trao đổi thông tin, kiến thức và thương mại giữa nhiều quốc gia." - Ông Dietmar Schwank, Tham tán thương mại của Advantage Austria tại Việt Nam cho biết.

Đến nay, Cơ quan xúc tiến thương mại Advantage Austria đã có mặt trên 70 quốc gia với hơn 100 văn phòng đại diện. Năm 2019, Advantage Austria Việt Nam chính thức được thành lập, đặt trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Cũng trong năm đó, chuyên gia Đoàn Kiều My và nhiều đối tác khác đã hỗ trợ buổi lễ ra mắt Tọa đàm doanh nghiệp Việt - Áo (Vietnam-Austria Future Dialogue) với sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – đại diện cho khối doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam cùng hơn 100 đại diện doanh nghiệp công nghệ hàng đầu đến từ hai quốc gia.

Được biết, Hội đồng Đổi mới Sáng tạo của chương trình Advantage Austria đang được triển khai ở phạm vi toàn cầu nhằm tạo ra một mạng lưới hợp tác quốc tế về trao đổi, chia sẻ thông tin, kiến thức và các ý tưởng giữa các nhà đổi mới trong công nghệ và các lĩnh vực liên quan khác. Và Việt Nam là một trong những điểm đặt chân đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, bên cạnh Singapore và Thái Lan.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/chuyen-gia-doan-kieu-my-tu-hao-la-thanh-vien-cua-hoi-dong-doi-moi-sang-tao-viet-ao-6504.html

Chuyên Gia ĐOÀN KIỀU MY

Không chỉ là chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ mới nổi, Đoàn Kiều My còn là chuyên gia marketing lâu năm với rất nhiều dự án tiêu biểu. Ngày 23/7 vừa qua, YellowBlocks do Đoàn Kiều My sáng lập đã giành Giải thưởng chiến dịch Quan hệ báo chí xuất sắc nhất trong đêm trao giải Giải thưởng Quan hệ công chúng & Truyền thông toàn quốc 2020 do PRNewswire tổ chức bởi những hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng trong giai đoạn dịch bệnh thông qua Chiến dịch truyền thông dự án âm nhạc cộng đồng "Việt Nam Ơi! Đánh Bay COVID" - Một dự án hướng tới việc kêu gọi tinh thần đoàn kết chống dịch và ngợi ca những người anh hùng thầm lặng ngày đêm chiến đấu ở tuyến đầu, đạt hơn 20 triệu views chỉ trong 1 tháng.

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

 Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

|News

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.