Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

Là một người phụ nữ nắm giữ vị trí được xem như "đứng mũi chịu sào", phải trải qua biết bao chông gai, phải có những lúc mạnh mẽ, tự mình đối mặt với tất cả, khi bắt đầu thiết kế cuộc đời mình, Đường Thu Hương từng trăn trở: "Có đôi lúc, mình muốn buông bỏ, rồi lại nghĩ cực quá làm chi vậy, nhưng có những cái là đam mê và trách nhiệm của người thủ lĩnh".

Thế nhưng, khi gặp gỡ người phụ nữ này, tôi lại nhìn thấy một phiên bản hoàn toàn khác. Chị xinh đẹp, quý phái, tràn đầy tự tin. Và hơn hết, chị hài lòng với những gì chị đã nỗ lực để theo đuổi mục tiêu của mình trong 5 năm qua và cả một hành trình dài phía trước đang chờ đợi chị.

Đường Thu Hương – không hài lòng để chinh phục nhiều mục tiêu

Đường Thu Hương – người phụ nữ đầy nổi trội trong giới truyền thông mà ai nghe tên cũng đến 9 phần ngưỡng mộ, phần còn lại là yêu mến. Danh tiếng của Đường Thu Hương bắt đầu khi chị trở thành CEO của Forbes Việt Nam – Tạp chí danh tiếng toàn thế giới dành cho doanh nhân, rồi lại là CEO Webtretho. Ngoài ra, chị còn là Giám đốc đối ngoại và Điều hành Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam.

Miêu tả về Đường Thu Hương, người ta luôn dành cho chị những từ ngữ mỹ miều như "Cô gái nghìn đô" hay "Kiều nữ doanh nhân". Phải, chị không chỉ sở hữu nhan sắc kiêu sa mà còn có trí tuệ, tài năng làm người khác nể phục. Nhiều người cho rằng Đường Thu Hương may mắn vì sinh ra trong một gia đình giàu có, được giáo dục chỉn chu. Dẫu vậy, sự thành công của chị là quả ngọt hái được từ những nỗ lực, từ mỗi bước tiến trong cuộc sống.

Trong suốt hành trình sự nghiệp lẫn cuộc sống, Đường Thu Hương chưa bao giờ cho phép bản thân hài lòng với bất kỳ điều gì. Người phụ nữ quyền lực ấy quan niệm: “Khi mình hài lòng trong công việc có nghĩa là không có mục tiêu khác phía trước”. Và như thế, là phụ nữ với vai trò thủ lĩnh, Đường Thu Hương không ngừng vẽ ra bức tranh về bản thân, về công việc trong tương lai. "Hương muốn để lại được 1 dấu ấn trong những việc mình đã làm. Bớt những việc phụ và tập trung những việc chính, rút bớt công việc hiện tại và sẽ làm việc theo sở thích của riêng mình, việc cộng đồng", từ 5 năm trước, Đường Thu Hương đã định sẵn con đường mình sẽ bước đi.

"Có đôi lúc, mình muốn buông bỏ, rồi lại nghĩ cực quá làm chi vậy, nhưng có những cái là đam mê và trách nhiệm của người thủ lĩnh. Hương nghĩ may mắn là ông trời cho phụ nữ sức bền rất tốt và đây là món quà tạo hóa dành cho mình", Đường Thu Hương tâm sự.

Dẫu quyết đoán trong công việc, mạnh mẽ thế nào, Đường Thu Hương cũng từng thấy yếu lòng. Mỗi lần như thế, chị dừng lại một nhịp, rà soát lại bản thân, hành trình mình đã đi. Khi ấy, chị càng nhìn rõ hơn những mục tiêu mình đã đặt ra, đã hoàn thiện bao nhiêu phần trăm. Để rồi, nữ doanh nhân tiếp tục viết tiếp kế hoạch trong 5 năm tới, một danh sách những điều chị phải chinh phục được. Có thể nói, Đường Thu Hương chưa bao giờ để con đường của mình bị bao phủ bởi những mịt mờ. Rẽ phải hay rẽ trái đều nằm trong dự tính của chị.

"Định hoài mà không có hướng nên cứ làm đại"

Còn nhớ, trong một sự kiện tôn vinh phụ nữ, Đường Thu Hương để lại câu nói truyền cảm hứng mãi về sau: "Không ai trong chúng ta có cuộc đời suôn sẻ cả. Các bạn hãy giữ nguồn năng lượng của mình, nếu thất bại bạn học được một bài học, nếu thành công hãy tiếp tục đi tới và phát triển. Mọi người đều như thế cả, làm việc mỗi ngày, học mỗi ngày... Vấn đề là ở bạn, thành công hay thất bại đều là do bạn, vì vậy hãy phấn đấu không ngừng".

Giống như những gì đã nói, Đường Thu Hương 5 năm qua liên tục làm việc, liên tục nỗ lực. Góc nhìn của người phụ nữ doanh nhân biến đổi theo thời cuộc, thích nghi để không bị bỏ lại phía sau. Đường Thu Hương hiện tại chính là minh chứng rõ nhất cho việc chị đã hoàn thành xuất sắc chặng đường 5 năm qua của mình.

Người ta vẫn thường tự hào khi nhắc đến thành tựu bản thân gặt hái được. Song với Đường Thu Hương, hai chữ "thành tựu" lại quá lớn lao bởi chị muốn sống khiêm nhường hơn. Nữ CEO cho biết: "Nói chữ thành tựu thì quá to lớn với Hương. Chỉ là đã cơ bản đạt được những điều mình đặt ra. Hương giúp được những công ty start up có những bước tiến mới trong quá trình phát triển. Coaching những bạn trẻ về định hướng công việc cũng như vượt qua rào cản của bản thân".

Nhìn lại chặng đường đầy rực rỡ, nhưng cũng đầy những thăng trầm đã qua, Đường Thu Hương không giấu được ý cười trong mắt. Chị nói: "Lúc trẻ định hướng A thì nó lại ra B. Định hoài mà không có hướng nên cứ làm đại, có cơ hội là thử sức, dù có những điều chưa được học, chưa được trải nghiệm, nhưng chính điều đó đã làm cho mình thêm kinh nghiệm công việc, kinh nghiệm sống. Càng ngày mình càng hiểu rõ bản thân với những điểm mạnh và điểm yếu của mình rồi từ đó phát triển chắc chắn hơn".

Trong 5 năm qua, Đường Thu Hương khẳng định luôn tiếp nhận kiến thức bằng nhiều cách khác nhau: "Với mỗi người, dù ở độ tuổi nào, vị trí nào, cũng có điều đáng học hỏi. Hương cảm thấy vui vì bản thân luôn cập nhật những xu hướng mới qua công nghệ, qua các bạn trẻ giỏi với những sáng kiến. Và đặc biệt, Hương đầu tư vào các công ty start up để bản thân theo dõi, support và học thêm mỗi ngày".

Với CEO Forbes Việt Nam, mỗi hướng đi đều phải do chính bản thân tạo ra. Con người có thể mơ mộng nhưng không được phép ảo tưởng, thứ bản thân chưa biết phải học, thứ bản thân chưa trải nghiệm phải thử. Sau tất cả những điều đó, mỗi người đều trở nên hoàn thiện hơn, giỏi giang hơn. 5 năm, một hành trình đủ để Đường Thu Hương hài lòng về chính mình. "Hương rất vui với hành trình và nỗ lực của mình trong 5 năm qua. Mỗi một chặng đường trong cuộc sống là 1 hành trình đẹp", cô tâm sự.

Mục tiêu cao không có nghĩa là hão huyền

Trò chuyện với Đường Thu Hương, tôi nhìn thấy sự tỉ mỉ, cẩn trọng và chu đáo của người phụ nữ thành đạt này. Chị đặt cái tâm lẫn cái tầm vào công việc đúng cách, đúng thời điểm. Đường Thu Hương luôn nhấn mạnh việc đặt ra mục tiêu, lên kế hoạch để mọi thứ diễn ra đúng tiến độ nhưng chị không quên chú trọng vào khả năng ứng biến trước các tình huống bất ngờ.

"Hương đặt mục tiêu mỗi năm, rồi mỗi ngày có "check list to do" công việc. Bên cạnh những gì đặt ra việc quan trọng không kém là xử lý những việc "tự nhiên" đến", ĐườngThu Hương chia sẻ.

Sự thật là việc đặt mục tiêu đôi khi cũng có nhiều rủi ro. Mục tiêu quá thấp lại khiến người ta chẳng muốn nỗ lực hết mình, mục tiêu quá cao lại khiến người ta choáng ngợp. Nhưng dẫu thế nào, chúng ta đều phải sống một cuộc đời thật hoành tráng như Đường Thu Hương từng chia sẻ: "Tôi luôn tâm niệm phải sống một cuộc đời đáng sống, dù vui hay buồn, dù thăng trầm, thử thách. Sống thế nào, kết quả sẽ ra thế đó".

Cũng vì lẽ đó, Đường Thu Hương không ngại đề ra mục tiêu cao làm tiền đề cho sự cố gắng của bản thân. "Không phải cá nhân nào hay các bạn trẻ có thể xác định được “giới hạn” của mình ở đâu ngay đâu, mà phải qua trải nghiệm mới biết sở đoản và sở trường của mình, do đó cứ "aim high" và làm thận trọng. Những gì mình làm được sẽ phải cố làm hơn nữa, những gì mình chưa hoặc không làm được thì dùng "quyền trợ giúp". "Aim high" không phải là ảo tưởng hay hão huyền", cô nêu quan điểm về những mục tiêu cho sự nghiệp.

Hành trình 5 năm với những mục tiêu rõ ràng nhưng cũng có lúc Đường Thu Hương cảm thấy mỗi bước đi của mình thật khó khăn, tưởng chừng không đứng vững được nữa. Vấp ngã, đau thương là điều muốn tránh cũng chẳng được. Dẫu vậy, đứng lên, mang theo bài học đầy vết xước ấy để tiến bước mới thực sự là cái cốt lõi mà nữ doanh nhân muốn truyền đạt đến thế hệ trẻ. Là tự bản thân té, nên tự bản thân rút được kinh nghiệm, cũng phải tự mình vực dậy chính mình.

Nói vậy không có nghĩa là chặng đường đi đến đỉnh cao sự nghiệp của Đường Thu Hương luôn đơn độc. Bản lĩnh, cá tính đến đâu, Đường Thu Hương vẫn tìm kiếm sự giúp đỡ từ mentor, từ bạn bè, đồng nghiệp mỗi khi bí bách. Chị học được từ những người xung quanh rất nhiều điều mà nếu chỉ một mình chị sẽ không khám phá được.

Một cách tóm gọn nhất Đường Thu Hương hình dung về chặng đường 5 năm của mình chính là: "Thực tế, mục tiêu cao, thực hiện cẩn trọng, lường trước khả năng xấu, luôn có sự hỗ trợ sẵn sàng”. Chị chưa bao giờ để các yếu tố này rời khỏi guồng quay công việc của mình. Ngay cả những thời khắc muốn bỏ cuộc nhất, nữ doanh nhân sẽ lựa chọn phương án “chuyển từ việc này qua làm việc khác, luân phiên, thay đổi cho đến khi nào được thì thôi".

Là một người truyền lửa cho thế hệ trẻ, Đường Thu Hương không quên căn dặn việc thay đổi mục tiêu cho phù hợp. "Bệnh dịch, thiên tai, thảm họa là những điều đã biết mà khó tránh. Nó đến bất ngờ rất hoang mang và có thể sụp đổ. Nếu có phải biết ứng biến, thay đổi và thích nghi", với Hương, con người đứng trước thời thế, dù lúc nào cũng phải tự làm chủ được.

Tôi hỏi chị một lời khuyên cho những người trẻ mới bắt đầu lên kế hoạch cuộc đời, chị cười bảo: "Cứ trải nghiệm rồi tới đâu mình sửa tới đó. Lăn ra đời, làm việc thật, không làm trên "kế hoạch". Lửa thử vàng mới biết mình yếu ở đâu, khỏe nơi nào". Không ai dạy ai sự bản lĩnh và không có ngôi trường nào đào tạo con người ta cách sống tốt hơn. Chỉ có những gì bản thân trải nghiệm mới là kho báu đắt giá nhất.

Nhìn lại 5 năm đã qua, không dài, không ngắn, Đường Thu Hương chưa từng cảm thấy hối tiếc vì bất kỳ điều gì. “Mình phải vững tin vào những điều bản thân làm”. Đường Thu Hương cho đó là sự may mắn bởi nếu hối hận chị có lẽ đã nhụt chí từ lâu. 5 năm tới, nữ CEO xinh đẹp và quyền lực ấy tiếp tục hoàn thiện những việc chưa làm và theo đuổi mục tiêu mới. Ngay thời điểm này, chị đã có cho mình những nguyên tắc phải thực hiện:

  1. Làm và học

Từng trải trong cuộc sống, nếm hết ngọt bùi cay đắng để trưởng thành, để chạm đến vinh quang nhưng Đường Thu Hương không bao giờ xem nhẹ việc học hỏi. "Tôi thích được làm học trò dù ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống", chị khẳng định. Con người phải luôn tiếp cận tri thức, phải luôn biết được những điều mới mẻ xung quanh mình. Biết rồi thì phải làm, phải ứng dụng, có vậy, kiến thức đó mới thuộc về riêng mình.

  1. Tuyệt đối không nản lòng

Chị luôn đề cao ý chí, sự kiên trì của con người. Giống như câu nói "Có công mài sắt, có ngày nên kim”, một lòng theo đuổi những gì đã đặt ra rồi sẽ sớm biến chúng từ những con chữ trên trang giấy trở thành hiện thực đáng tự hào. Chị nói: "Trong cuộc sống, chúng ta nhìn vào thành quả rất đẹp nhưng là cả một quá trình phấn đấu. Có những thử thách mà đôi lúc mình phải chiến thắng bản thân, và có những lúc tưởng chừng như sẽ gục ngã".

  1. Không mắc lại sai lầm trong quá khứ

Trước khi thành công, ai cũng thất bại. Hãy luôn nhắc nhở bản thân rằng trong hành trình phía trước, đừng bao giờ mắc lại sai lầm cũ. Với Đường Thu Hương, những điều mà chị không muốn phạm phải là cảm tính, nhẹ dạ và cả nể. Mà có lẽ, với bất kỳ ai muốn trở thành người thành đạt cũng đều nên như thế.

Đường Thu Hương – những ấn tượng sau cùng của tôi về chị mãi là người phụ nữ có sắc vóc, có trí tuệ, có tâm và có tầm. Những chia sẻ của chị là một "ngọn lửa" đẹp đốt cháy nhiệt huyết trong mỗi người trẻ như tôi.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/duong-thu-huong-lan-ra-doi-lam-viec-that-6565.html

Latest Magazine

Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Doanh nhân | The Business Issue

Empowerment #EP.2
Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Chinh phục nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp nhưng khi đại dịch đến, giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan dường như sụp đổ vì mọi thứ không còn diễn ra theo dự tính và kế hoạch nữa. Nhưng anh chọn suy nghĩ tích cực hơn, thay đổi cách làm mới để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Nhờ đó mà anh vẫn duy trì được dự định ban đầu cho doanh nghiệp qua các giải pháp tiếp tục xử lý công việc từ xa một cách khoa học và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Influencers | The Community Issue

Inspiring Stories #EP.38
Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Sau 5 năm luôn phấn đấu trong lĩnh vực bản thân theo đuổi, Châu Bùi không chỉ được biết đến với vai trò một fashionista mà còn là một Influencer đa năng và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Hành trình dài nỗ lực được đền đáp xứng đáng bằng loạt thành công và sự công nhận từ phía công chúng. Cô gái nhỏ nhắn 23 tuổi đã khiến không ít người ngưỡng mộ và xem như một tấm gương để học tập và theo đuổi định hướng của bản thân.

Nguyễn Minh Ngọc và câu chuyện về dự án emoji “Nhỏ to Việt Nam”

Văn hóa | The Social Change Issue

Inspiring Stories #EP.37
Nguyễn Minh Ngọc và câu chuyện về dự án emoji “Nhỏ to Việt Nam”

Chàng trai 27 tuổi từng rơi vào hoàn cảnh bí bách khi mất đi định hướng, những buổi sớm chiều tìm đồng lương và tâm tư hoàn toàn trống rỗng. Quyết định sang Singapore du học như một liều thuốc đánh thức bản ngã của gã trai trẻ, Nguyễn Minh Ngọc chọn cách "yêu" thiết kế đồ hoạ lại từ đầu, anh cho bản thân cơ hội để va vấp và rồi, anh tìm lại được nơi mình sẽ thuộc về qua dự án emoji "Nhỏ to Việt Nam"đang thu hút cư dân mạng .

Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

Women of impact | The Technology Issue

Inspiring Challenges #EP.8
Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

“Đến một ngày, chúng ta sẽ nhận thấy định nghĩa về bản thân không còn đúng và đủ. Tôi hoàn toàn sống “vô thần” tới năm 28 tuổi, sau đó gặp “Mid life crisis” (khủng hoảng tuổi trung niên). Có vẻ như mọi việc diễn ra khá sớm, nhưng nó khiến tôi phải lần tìm ý nghĩa cuộc đời của mình”, và như thế, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào “Danh sách 10 Nữ Lãnh Đạo Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Năm 2020” của tờ Analytics Insight , Đoàn Kiều My bắt đầu vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, tìm kiếm những điều mới mẻ hơn.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Văn hóa | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.9
Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Wren Evans: tài năng 19 tuổi của âm nhạc đương đại Việt

Influencers | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.36
Wren Evans: tài năng 19 tuổi của âm nhạc đương đại Việt

19 tuổi, tương lai rộng mở trước mắt khi thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng Wren Evans (Phan Lê) không chọn con đường thi đại học như các bạn đồng trang lứa, mà quyết định trở thành một ca sĩ kiêm producer rap chuyên nghiệp. Cái tên này đang được cộng đồng nhạc underground đánh giá cao và giới chuyên môn nhắc đến như một hiện tượng đáng chú ý của nền âm nhạc Việt Nam, vốn đang nở rộ không ít tài năng trẻ.

Ellen Nguyễn: nhà văn Việt lập nghiệp trên xứ sở Anh quốc

Văn hóa | The Social Change Issue

Inspiring Stories #EP.35
Ellen Nguyễn: nhà văn Việt lập nghiệp trên xứ sở Anh quốc

Ellen Nguyễn, cây bút 26 tuổi người Việt đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi các bài viết của cô xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí lớn tại Anh quốc như Huffington, Cosmopolitan, Elite Daily, Medium... Nhưng với trải nghiệm thật về nghề viết của mình trên đất Anh, Ellen cho rằng sự nghiệp viết lách là một chặng đường dài mà người chọn con đường đó cần tận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những nguồn thu nhập khác nhau, đồng thời học tính kiên nhẫn để đi đến cùng.

H’Hen Niê: Không ai sống thay cuộc đời của mình. Nếu muốn thay đổi, bản thân phải tự hành động

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.6
H’Hen Niê: Không ai sống thay cuộc đời của mình. Nếu muốn thay đổi, bản thân phải tự hành động

Thời điểm này, cả nước cùng hướng về miền Trung bão lũ, H’Hen Niê gửi đến miền Trung 50 triệu đồng. Tấm lòng của cô bị đem ra cân đo đong đếm để rồi nhiều người cho rằng con số này quá ít ỏi, khẳng định H’Hen Niê là nàng hậu keo kiệt. Dư luận đẩy sức ép lên H’Hen Niê khiến cô phải bật khóc. Không ai quan tâm 50 triệu đồng ấy là tất cả những gì cô gái Ê đê có. Nhưng dẫu trái tim có bị tổn thương như thế nào đi chăng nữa thì cô ấy vẫn đi tới với những điều tốt đẹp hơn ở phía trước.

Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.5
Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Giảng viên danh tiếng về cách thức phát huy trí tuệ cảm xúc, tỉnh thức, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo thân tâm trí - Ths. Lương Ngọc Tiên cho rằng cuộc đời không phải là bản kế hoạch cố định, nó cần rất nhiều sự chuẩn bị, sẵn sàng từ bên trong, giúp mình đi vào cuộc sống với thái độ và năng lực toàn diện. Nhưng dù mình làm gì thì đó cũng phải là con người của mình, với những giá trị mà mình xác định sẽ sống với cuộc đời như thế.

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.4
Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Phạm Thị Diệu Anh, Managing Director của AIM Academy, với gần 15 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tầm vóc, nhưng đã chọn bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách. "Có những lúc mình nghi ngờ bản thân là kẻ thất bại, kém cỏi năng lực. Rằng liệu con đường mình chọn đã sai, có nên từ bỏ và làm điều khác hoặc đi làm thuê trở lại?" là những dấu hỏi người phụ nữ này từng đặt ra cho mình suốt 5 năm qua. Và kết quả đã như thế nào?

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.2
Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Dậy sớm và tập thể dục là những thói quen cần có để rèn giũa bản thân nếu muốn thành công, Thắng Huỳnh, mentor (cố vấn) kỳ cựu trong giới khởi nghiệp, nhà sáng lập cộng đồng khởi nghiệp Lead The Change, chia sẻ bí quyết của mình như vậy. Ngay cả khi đã ở vị trí một lãnh đạo, anh vẫn giữ cho mình những thói quen này và tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Founder Got It Trần Việt Hùng: Muốn có ước mơ lớn, phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Trách nhiệm xã hội | The Community Issue

Inspiring Challenges #EP.3
Founder Got It Trần Việt Hùng: Muốn có ước mơ lớn, phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình

“Nếu có ước mơ lớn hơn, muốn thay đổi thế giới, bạn nên nghĩ đến việc bước ra khỏi vùng an toàn của mình, vươn ra thị trường toàn cầu, bắt đầu bằng việc tạo cho mình những thói quen, nhận thức, cách sống văn minh của một công dân toàn cầu…” Founder của Got It, Tiến sĩ 8X Trần Việt Hùng dành lời khuyên cho giới trẻ Việt khi anh nhận thấy rất nhiều tài năng nhí ‘có thể làm nên chuyện’ từ sau hành trình Coding Bootcamp 2020 online thành công do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam thực hiện.