H’Hen Niê: Không ai sống thay cuộc đời của mình. Nếu muốn thay đổi, bản thân phải tự hành động

Thời điểm này, cả nước cùng hướng về miền Trung bão lũ, H’Hen Niê gửi đến miền Trung 50 triệu đồng. Tấm lòng của cô bị đem ra cân đo đong đếm để rồi nhiều người cho rằng con số này quá ít ỏi, khẳng định H’Hen Niê là nàng hậu keo kiệt. Dư luận đẩy sức ép lên H’Hen Niê khiến cô phải bật khóc. Không ai quan tâm 50 triệu đồng ấy là tất cả những gì cô gái Ê đê có. Nhưng dẫu trái tim có bị tổn thương như thế nào đi chăng nữa thì cô ấy vẫn đi tới với những điều tốt đẹp hơn ở phía trước.

Hơn nửa năm kể từ ngày H’Hen Niê trao lại chiếc vương miện Hoa hậu Hoàn vũ. Dẫu vậy, cô gái người Ê đê vẫn được khán giả nhắc đến như một hình mẫu lý tưởng để theo đuổi, học tập. Bởi H’Hen Niê không chỉ đẹp ở vẻ ngoài mà màu sắc trong tâm hồn cô còn rực rỡ hơn bất kỳ điều gì khi cô dành thời gian, tâm huyết để tham gia các hoạt động tình nguyện, lan tỏa sức sống mới cho cộng đồng.

Xuất phát điểm của tôi không hoàn hảo nhưng tôi luôn nỗ lực vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn.” Khát vọng thay đổi cuộc sống của nhiều thế hệ là động lực để H’Hen Niê không ngừng tiến về phía trước, “Tôi muốn mọi người có những suy nghĩ tích cực, định hướng mới trong tương lai, nhất là với phái yếu phải trở thành những cô gái mạnh mẽ và biết vươn lên. Tôi muốn mình sẽ là hình mẫu để các bạn có thể nhìn thấy và cố gắng.”

Chiếc vương miện hoàn mỹ song hành cùng giá trị vĩnh cửu

Chúng ta nói về người nổi tiếng vẫn hay nói đến vẻ ngoài hào nhoáng, sự thành công và cuộc sống xa xỉ của họ. Vậy mà, khi ta nhắc đến H’Hen Niê, điều đầu tiên đại đa số khán giả nghĩ đến là một cô gái Tây Nguyên với xuất phát điểm không hoàn hảo, phải vượt qua nhiều chặng đường gian nan để tìm một chỗ đứng thuộc về mình. Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niê chỉ là một cô gái người Ê đê tự lực cánh sinh, độc lập trong đời sống kinh tế lẫn tinh thần.

Người ta có thể nhìn nhận khác nhau về vẻ đẹp của H’Hen Niê, nhưng ai rồi cũng có cùng một quan điểm rằng màu sắc rực rỡ nhất, tươi đẹp nhất ở nàng hậu toát ra từ trái tim, tâm hồn cô. Sau khi đăng quang, H’Hen Niê dùng chính vẻ đẹp trái tim thay vì ngoại hình để chinh phục công chúng. Chiếc vương miện hoàn mỹ ấy đã trao cho cô sứ mệnh tạo nên giá trị vĩnh cửu cho cộng đồng, cho người Việt Nam.

Tại Hoa hậu Việt Nam 2017, H’Hen Niê chia sẻ muốn tập trung vào ba nhóm đối tượng trong xã hội là phụ nữ, trẻ em và người nhiễm HIV/AIDS. Trong đó trẻ em là đối tượng ưu tiên cô hướng tới: “Với tôi, trẻ em là mầm xanh tương lai của đất nước. Tôi quan tâm nhiều đến các em, cũng là một cách để góp phần phát triển đất nước”. Và H’Hen Niê đã làm đúng như những gì cô nói.

Các dự án thiện nguyện liên tục được H’Hen Niê thực hiện: trở thành đại sứ nhân ái đồng hành chương trình "Nâng bước đến trường", phối hợp xây mới phòng học cho trường tiểu học Bình Hòa Nam (xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An). Điều ý nghĩa nhất đối với H’Hen Niê chính là vai trò đại sứ toàn cầu của tổ chức Room To Read – một tổ chức phi chính phủ quốc tế tập trung vào các vấn đề hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

"Đồng hành cùng tổ chức Room To Read giúp tôi có cơ hội thực hiện các kế hoạch của mình cho trẻ em. Cụ thể, tôi đã xây được một thư viện thông minh tại Lâm Đồng, hỗ trợ học bổng cho các em nữ sinh. Tuy không nhiều nhưng tôi hy vọng có thể giúp đỡ phần nào cho các em về việc học tập", nàng hậu Ê đê chia sẻ.

Trái tim đủ mạnh mẽ để chở che người khác

Giúp người, trao đi yêu thương nhưng H’Hen Niê nhiều lần phải đối diện với lời chê bai, chỉ trích của cư dân mạng. Thời điểm này, cả nước cùng hướng về miền Trung bão lũ, H’Hen Niê gửi đến miền Trung 50 triệu đồng. Tấm lòng của cô bị đem ra cân đo đong đếm để rồi nhiều người cho rằng con số này quá ít ỏi, khẳng định H’Hen Niê là nàng hậu keo kiệt. Dư luận đẩy sức ép lên H’Hen Niê khiến cô phải bật khóc. Không ai quan tâm 50 triệu đồng ấy là tất cả những gì cô gái Ê đê có.

"Tôi cảm thấy bị tổn thương, không thể chịu nổi. Tôi luôn trấn an bằng những năng lượng tích cực nhưng mỗi lần đọc lại tôi cảm thấy cực kỳ đau đớn", H’Hen Niê tâm sự.

Một cô gái mạnh mẽ như H’Hen Niê, khóc rồi thôi, vẫn tiếp tục hành trình giúp đỡ người dân miền Trung. Cô vẫn kêu gọi quyên góp, vẫn cập nhật thông tin những phần quà cứu trợ trên trang cá nhân. Bất kể lời nói nặng nề nào của anti-fan cũng không dập tắt được nhiệt huyết được cho đi, hay thiêu rụi trái tim muốn đóng góp cho cộng đồng của nàng hậu.

Còn nhớ, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, H’Hen Niê ủng hộ 50 triệu đồng cho Đà Nẵng. Người ta còn chưa kịp ghi nhận hành động ý nghĩa này đã vội nhắc nhở cô không chăm lo cho quê hương. Đắk Lắk khi đó có 3 ca nhiễm bệnh, vì sinh ra ở vùng đất này mà chưa quyên góp gì, H’Hen Niê đã bị cư dân mạng vội vàng chỉ trích, đánh giá không hay. Thử hỏi, trong hành trình làm thiện nguyện của mình, H’Hen Niê đã bao lần phải chịu áp lực vô lý như thế?

Để miêu tả về H’Hen Niê, tôi luôn nói cô ấy có một trái tim mạnh mẽ, đủ để chở che người khác. Mỗi một khó khăn trong đời tôi luyện H’Hen Niê thành cô gái đầy nghị lực, đầy tình yêu. Có mấy ai sẵn sàng vượt nắng, vượt mưa, đi một quãng đường xa để đến vùng sâu vùng xa giúp trẻ em, phụ nữ như H’Hen Niê. Có mấy ai, mặc kệ được lời dèm pha, tiếp tục mang những gì mình có để trao tặng mảnh đời cơ cực."Khó khăn gần như không có, nếu mình đủ nhiệt huyết, trái tim, đủ tình cảm, tình yêu với điều mình hướng tới", H’Hen Niê vẫn mãi nói về điều tích cực khi hoạt động tình nguyện.

Thời gian gần đây, H’Hen Niê tập trung vào việc giúp đỡ trẻ em vùng sâu vùng xa có cơ hội đến trường. Cô còn chuẩn bị ráo riết cho dự án xây dựng quỹ học bổng của riêng mình để trao thêm nhiều suất học bổng đến các em học sinh. Trên trang cá nhân, cô chưa bao giờ ngừng nhắn gửi đến trẻ em, đến các bạn học sinh phải luôn tiếp bước con đường học vấn, nuôi dưỡng ước mơ.

Nhiều người tự hỏi vì sao cô gái Ê đê ấy có thể sống, hy sinh vì cộng đồng nhiều đến thế. Hơn bất kỳ ai, H’Hen Niê trải qua thời thơ ấu đầy khó khăn, cơm ăn, áo mặc đều chẳng đủ đầy. "Tôi cũng từng trải qua tuổi thơ cơ cực nên hiểu rõ điều các em đang trải qua. Ngày ấy, những bữa ăn chỉ đơn giản là cơm trắng, hiếm khi có món ăn kèm. Bị cái đói níu chân, chẳng mấy ai dám mơ đến trường, đến lớp", H’Hen Niê tâm sự. Chính vì những khốn khó trong đời mình, H’Hen Niê càng quyết tâm giúp đỡ người khác nhiều hơn, thay đổi cuộc đời của họ.

"Tôi là một người dân tộc thiểu số, tôi đáng lẽ sẽ lấy chồng lúc 14 tuổi nhưng không, tôi chọn giáo dục. Đứng tại đây, tôi muốn nói tôi làm được và bạn cũng có thể làm được!”, Top 5 Miss Universe 2018 H'Hen Niê lan truyền thông điệp tích cực ấy đến biết bao mầm xanh của đất nước.

Thành công là tiếp tục bước đi

Sắc vóc, vẻ đẹp khác biệt và một trái tim đầy yêu thương là những nét riêng giúp H’Hen Niê ghi dấu ấn trong lòng công chúng. Ai đó đã nói H’Hen Niê thật sự thành công, chạm đến đỉnh cao của một hoa hậu. Vậy mà với cô gái ấy, bấy nhiêu là chưa đủ để dừng lại.

28 tuổi, H’Hen Niê vẫn muốn dấn thân vào nhiều hoạt động nghệ thuật khác. Chẳng phải là tham lam đâu, chỉ là cô gái này nhất định phải thử thách giới hạn của bản thân. Thời gian gần đây, H’Hen Niê chăm chỉ trau dồi kỹ năng ca hát, diễn xuất để chuẩn bị cho một bước tiến mới. “Đóng phim, ca hát, MC, công việc nào cũng thú vị cả, nhưng quan trọng nhất vẫn là mình có duyên với nó hay không. Và sắp tới, mọi người sẽ thấy tôi ở vai trò mới là diễn viên trong phim điện ảnh 578”, cô tiết lộ về kế hoạch phát triển bản thân.

Dự án phim điện ảnh 578 chắc chắn là điều H’Hen Niê và người hâm mộ đều trông chờ. Lần đầu chạm ngõ điện ảnh, nàng hậu sẽ đảm nhận vai diễn nặng ký với nhiều pha hành động kịch tính. Đạo diễn Lương Đình Dũng tin rằng sự xuất hiện của H’Hen Niê chính là làn gió mới cho lĩnh vực phim ảnh, gương mặt lẫn lối diễn xuất của người đẹp đều rất khác.

Dấn thân càng nhiều, thử sức càng nhiều, H’Hen Niê sẽ càng hoàn thiện bản thân hơn. Nhưng đó chỉ là 1 phần trong hoạch định của cô, 9 phần còn lại chính là tạo ra nguồn thu nhập duy trì các hoạt động thiện nguyện. “Tôi vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động cộng đồng cũng như khởi động những dự án đang ấp ủ dành cho trẻ em và phụ nữ, phối hợp với tổ chức Room to Read, Đoàn Thanh Niên Việt Nam và quỹ học bổng của H’Hen Niê”, H’Hen Niê nói về hành trình thiện nguyện như một lời hứa với chính bản thân, với những mảnh đời đang đợi cô dang tay dìu dắt.

Con đường phía trước của H’Hen Niê vẫn còn dài. Và với những gì đã tích luỹ được, nàng hậu hiểu rõ công thức tạo nên sự thành công cho chính mình. H’Hen Niê đã truyền đến cho thế hệ trẻ thông điệp "không gì là không thể" qua những bài học để thành công của chính cô.

  1. Biết được năng lực của bản thân

H’Hen Niê không hướng đến điều gì đó cao xa, cô chỉ ấp ủ mộng ước trao thêm nhiều năng lượng tích cực cho cộng đồng. "Tôi không thích vẽ vời cho việc mình làm hoành tráng, to lớn hay cao thượng mà luôn muốn mọi thứ phải thật thực tế và chắc chắn. Tôi nghĩ, mỗi người tự nên biết khả năng của mình, đừng nên cố chấp làm điều gì vượt quá khả năng ấy, vừa mất công sức, lại mất thời gian của mình và nhiều người khác. Vì vậy, nếu không làm một cách chân thật và chắc chắn, tôi sẽ không làm ngay từ đầu”, lời chia sẻ của H’Hen Niê làm khán giả một lần nữa gật gù.

  1. Nắm lấy vận mệnh của chính mình

H’Hen Niê quan niệm không ai sống thay cuộc đời của mình. Nếu muốn thay đổi, bản thân phải tự hành động, đừng há miệng chờ sung. “Tôi nghĩ bản thân không nên gò ép mình vào một khuôn khổ nhất định. Cứ sống thoải mái, làm những gì mình yêu thích và không vi phạm chuẩn mực xã hội là được. Tự tin là ở chỗ ấy, không phải là điều gì quá lớn”, người đẹp Ê đê nhắn nhủ đến khán giả.

  1. Kiên trì và cố gắng

Đó là hai từ H’Hen Niê nói đến rất nhiều khi chia sẻ câu chuyện của mình. Nàng hậu hy vọng những ai đang dõi theo cô đều hiểu được giá trị của sự kiên trì, cố gắng trong cuộc sống.“Các cô gái trẻ cần phải tự tin hơn, không chỉ tự tin trong cuộc sống mà phải tin vào bản thân mình. Tiếp theo là kiên trì, cố gắng trong mọi việc. Chỉ cần có những điều này thì thành công ắt sẽ đến, không sớm thì muộn thôi”, H’Hen Niê khẳng định.

Nhìn xa, trông rộng nhưng phải thực tế và chân thành, đó mới là điều kiện cần và đủ để H’Hen Niê thành công hơn nữa. H’Hen Niê có đủ tự tin để hoàn thành tất cả mục tiêu trong sự nghiệp của riêng mình.

Nhìn lại tất cả những gì H’Hen Niê đã, đang và sẽ làm, khán giả không thể ngừng trao cho cô sự ngưỡng mộ và yêu mến. Chiếc vương miện dù đã được trao lại cho thế hệ mới nhưng H’Hen Niê mãi là nàng hậu nhân ái trong tim mọi người, mãi là ánh sáng rạng rỡ nhất.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/hhen-nie-ban-than-phai-tu-hanh-dong-6561.html

Latest Magazine

Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Doanh nhân | The Business Issue

Empowerment #EP.2
Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Chinh phục nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp nhưng khi đại dịch đến, giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan dường như sụp đổ vì mọi thứ không còn diễn ra theo dự tính và kế hoạch nữa. Nhưng anh chọn suy nghĩ tích cực hơn, thay đổi cách làm mới để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Nhờ đó mà anh vẫn duy trì được dự định ban đầu cho doanh nghiệp qua các giải pháp tiếp tục xử lý công việc từ xa một cách khoa học và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Influencers | The Community Issue

Inspiring Stories #EP.38
Châu Bùi và hành trình làm rạng danh nghề Fashionista ở Việt Nam

Sau 5 năm luôn phấn đấu trong lĩnh vực bản thân theo đuổi, Châu Bùi không chỉ được biết đến với vai trò một fashionista mà còn là một Influencer đa năng và truyền cảm hứng tới các bạn trẻ. Hành trình dài nỗ lực được đền đáp xứng đáng bằng loạt thành công và sự công nhận từ phía công chúng. Cô gái nhỏ nhắn 23 tuổi đã khiến không ít người ngưỡng mộ và xem như một tấm gương để học tập và theo đuổi định hướng của bản thân.

Nguyễn Minh Ngọc và câu chuyện về dự án emoji “Nhỏ to Việt Nam”

Văn hóa | The Social Change Issue

Inspiring Stories #EP.37
Nguyễn Minh Ngọc và câu chuyện về dự án emoji “Nhỏ to Việt Nam”

Chàng trai 27 tuổi từng rơi vào hoàn cảnh bí bách khi mất đi định hướng, những buổi sớm chiều tìm đồng lương và tâm tư hoàn toàn trống rỗng. Quyết định sang Singapore du học như một liều thuốc đánh thức bản ngã của gã trai trẻ, Nguyễn Minh Ngọc chọn cách "yêu" thiết kế đồ hoạ lại từ đầu, anh cho bản thân cơ hội để va vấp và rồi, anh tìm lại được nơi mình sẽ thuộc về qua dự án emoji "Nhỏ to Việt Nam"đang thu hút cư dân mạng .

Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

Women of impact | The Technology Issue

Inspiring Challenges #EP.8
Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

“Đến một ngày, chúng ta sẽ nhận thấy định nghĩa về bản thân không còn đúng và đủ. Tôi hoàn toàn sống “vô thần” tới năm 28 tuổi, sau đó gặp “Mid life crisis” (khủng hoảng tuổi trung niên). Có vẻ như mọi việc diễn ra khá sớm, nhưng nó khiến tôi phải lần tìm ý nghĩa cuộc đời của mình”, và như thế, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào “Danh sách 10 Nữ Lãnh Đạo Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Năm 2020” của tờ Analytics Insight , Đoàn Kiều My bắt đầu vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, tìm kiếm những điều mới mẻ hơn.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Văn hóa | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.9
Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

Women of impact | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.7
Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

“Cứ trải nghiệm rồi tới đâu mình sửa tới đó. Lăn ra đời, làm việc thật, không làm trên “kế hoạch”. Lửa thử vàng mới biết mình yếu ở đâu, khỏe nơi nào”. Nữ CEO của Forbes Việt Nam, CEO Webtretho và Giám đốc đối ngoại và Điều hành Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam - Đường Thu Hương - đúc kết bài học khởi nghiệp dành cho giới trẻ từ chính trải nghiệm làm thật của chị.

Wren Evans: tài năng 19 tuổi của âm nhạc đương đại Việt

Influencers | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.36
Wren Evans: tài năng 19 tuổi của âm nhạc đương đại Việt

19 tuổi, tương lai rộng mở trước mắt khi thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp, nhưng Wren Evans (Phan Lê) không chọn con đường thi đại học như các bạn đồng trang lứa, mà quyết định trở thành một ca sĩ kiêm producer rap chuyên nghiệp. Cái tên này đang được cộng đồng nhạc underground đánh giá cao và giới chuyên môn nhắc đến như một hiện tượng đáng chú ý của nền âm nhạc Việt Nam, vốn đang nở rộ không ít tài năng trẻ.

Ellen Nguyễn: nhà văn Việt lập nghiệp trên xứ sở Anh quốc

Văn hóa | The Social Change Issue

Inspiring Stories #EP.35
Ellen Nguyễn: nhà văn Việt lập nghiệp trên xứ sở Anh quốc

Ellen Nguyễn, cây bút 26 tuổi người Việt đang thu hút sự chú ý của quốc tế khi các bài viết của cô xuất hiện thường xuyên trên các tạp chí lớn tại Anh quốc như Huffington, Cosmopolitan, Elite Daily, Medium... Nhưng với trải nghiệm thật về nghề viết của mình trên đất Anh, Ellen cho rằng sự nghiệp viết lách là một chặng đường dài mà người chọn con đường đó cần tận dụng sự sáng tạo của mình để tạo ra những nguồn thu nhập khác nhau, đồng thời học tính kiên nhẫn để đi đến cùng.

Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.5
Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Giảng viên danh tiếng về cách thức phát huy trí tuệ cảm xúc, tỉnh thức, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo thân tâm trí - Ths. Lương Ngọc Tiên cho rằng cuộc đời không phải là bản kế hoạch cố định, nó cần rất nhiều sự chuẩn bị, sẵn sàng từ bên trong, giúp mình đi vào cuộc sống với thái độ và năng lực toàn diện. Nhưng dù mình làm gì thì đó cũng phải là con người của mình, với những giá trị mà mình xác định sẽ sống với cuộc đời như thế.

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.4
Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Phạm Thị Diệu Anh, Managing Director của AIM Academy, với gần 15 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tầm vóc, nhưng đã chọn bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách. "Có những lúc mình nghi ngờ bản thân là kẻ thất bại, kém cỏi năng lực. Rằng liệu con đường mình chọn đã sai, có nên từ bỏ và làm điều khác hoặc đi làm thuê trở lại?" là những dấu hỏi người phụ nữ này từng đặt ra cho mình suốt 5 năm qua. Và kết quả đã như thế nào?

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.2
Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Dậy sớm và tập thể dục là những thói quen cần có để rèn giũa bản thân nếu muốn thành công, Thắng Huỳnh, mentor (cố vấn) kỳ cựu trong giới khởi nghiệp, nhà sáng lập cộng đồng khởi nghiệp Lead The Change, chia sẻ bí quyết của mình như vậy. Ngay cả khi đã ở vị trí một lãnh đạo, anh vẫn giữ cho mình những thói quen này và tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Founder Got It Trần Việt Hùng: Muốn có ước mơ lớn, phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Trách nhiệm xã hội | The Community Issue

Inspiring Challenges #EP.3
Founder Got It Trần Việt Hùng: Muốn có ước mơ lớn, phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình

“Nếu có ước mơ lớn hơn, muốn thay đổi thế giới, bạn nên nghĩ đến việc bước ra khỏi vùng an toàn của mình, vươn ra thị trường toàn cầu, bắt đầu bằng việc tạo cho mình những thói quen, nhận thức, cách sống văn minh của một công dân toàn cầu…” Founder của Got It, Tiến sĩ 8X Trần Việt Hùng dành lời khuyên cho giới trẻ Việt khi anh nhận thấy rất nhiều tài năng nhí ‘có thể làm nên chuyện’ từ sau hành trình Coding Bootcamp 2020 online thành công do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận STEAM for Vietnam thực hiện.