Những startup “triệu đô”

Cuộc cách mạng về công nghệ Blockchain đã vượt qua mong đợi của nhân loại. Những đặc tính của công nghệ Blockchain như: phân cấp, phân tán dữ liệu, tính duy nhất, giới hạn số lượng, phi tập trung, ẩn danh và hợp đồng thông minh đã loại bỏ hoàn toàn sự gián tiếp cũng như hệ thống văn phòng cồng kềnh.

Với bất kỳ công nghệ mới, luôn có những cơ hội xuất hiện. Nhưng Blockchain vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và mọi người đang cố gắng tìm ra cách để công nghệ Blockchain có thể được sử dụng hiệu quả. Hãy nghe các startup tiên phong chia sẻ những bí quyết thành công trong ngành công nghiệp công nghệ cao này.

Nhưng làm thế nào để hỗ trợ doanh nghiệp thành lập mạng lưới kinh doanh quốc tế, làm thế nào thiết lập những chiến lược khác nhau theo mục tiêu phát triển khác nhau của các doanh nghiệp và làm thế nào gắn kết những thành viên khác nhau, những đối tác và khách hàng có những văn hóa khác nhau, đặt ra những thử thách cho Jade và nhóm của cô. Và NodePlus là công ty toàn cầu về marketing cung ứng cho các doanh nghiệp Blockchain kết hợp với Quỹ đầu tư mạo hiểm Node Capital và công ty cung cấp giải pháp Blockchain ChainUP là những doanh nghiệp liên quan trực tiếp nhưng với mô hình kinh doanh khá khác nhau, đã tạo nên những chuỗi giá trị cho mạng lưới kinh doanh quốc tế mà Jade Chen đang nhắm tới. Hãy nghe cô ấy chia sẻ những cơ hội mới cho những startup tiềm năng trong lĩnh vực Blockchain sắp tới.

Jade, được biết NodePlus của bạn đang tập trung vào các chiến lược toàn cầu hóa cho các dự án startup về Blockchain đình đám hiện nay, bạn hãy cho biết cụ thể về các hoạt động nổi bật?

Chúng tôi đã thiết lập các kết nối rộng rãi với mọi người từ ngành công nghiệp Blockchain trên toàn thế giới trong suốt quá trình săn tìm dự án toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi thấy rằng những nơi khác nhau có thể đa dạng và bổ sung cho nhau cùng một lúc. Ví dụ, trong một khoảng thời gian nhất định, Hoa Kỳ tạo ra các dự án định hướng công nghệ chất lượng cao, trong khi mặt khác, Trung Quốc sở hữu một lượng lớn tiền điện tử và các nhà đầu tư từ thị trường thứ cấp. Một kết hợp được hình thành bởi sự hợp tác và hỗ trợ xuyên quốc gia. Do đó, thông qua sự hiểu biết toàn diện về thị trường Blockchain toàn cầu, NodePlus có thể giúp khách hàng xây dựng chiến lược phát triển toàn cầu, tìm đối tác khả quan, giới thiệu các nguồn lực chính, cũng như cung cấp các giải pháp về chiến dịch tiếp thị, tuyên truyền truyền thông và thiết lập cộng đồng. Trường hợp gần đây nhất mà chúng tôi thực hiện là cuộc gặp gỡ Beam Asia đầu tiên tại Bắc Kinh. Chúng tôi đã mời các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, nhóm khai thác và quỹ tiền điện tử. Sau đó vào nửa cuối tháng 5, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ tại Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam...

Làm thế nào để một dự án startup về Blockchain lọt vào tầm ngắm của Node Capital?

Các quỹ tiền điện tử giữ các tiêu chuẩn cao trong việc xây dựng thương hiệu và kênh trong quá trình tìm nguồn cung ứng. Thông qua ảnh hưởng thương hiệu được tích lũy bằng cách xây dựng một danh mục đầu tư chất lượng cao, họ có thể thiết lập kết nối sâu sắc với nguồn vốn liên doanh, ươm mầm và giao dịch đẳng cấp thế giới, do đó mở rộng các nguồn vốn của họ. Node Capital đã xây dựng một danh mục đầu tư của hơn 200 công ty Blockchain, bao gồm nhiều công ty hàng đầu trong ngành. Đồng thời, ngoài ROI (lợi nhuận trên đầu tư), Node Capital nhấn mạnh vào sự đóng góp mà một công ty có thể cung cấp cho hệ sinh thái Blockchain. Ví dụ, chúng tôi đã đầu tư hơn 10 phương tiện truyền thông Blockchain, với mục đích duy nhất là mở rộng ảnh hưởng của ngành công nghiệp Blockchain đến đối tượng lớn hơn, với sức mạnh của phương tiện truyền thông.

Hãy nói về ChainUp và cách mà Node Capital tiếp cận dự án này?

ChainUP đã cung cấp giải pháp giao dịch cốt lõi cho hơn 20 quốc gia, với 20 giao dịch khách hàng được xếp hạng trong Top 100 và 4 giao dịch khách hàng được xếp hạng trong Top 20 trên xếp hạng thị trường Coin, 4 trong số 20 giao dịch hàng đầu trên CoinMarketCap được ChainUP phục vụ. Giờ đây, ChainUP có hơn 150 khách hàng giao dịch, hơn 20 khách hàng ví điện tử.

ChainUP chồng chéo rất nhiều với Node Capital theo cách nói của các sàn giao dịch. Một số khách hàng của ChainUp cũng được đầu tư bởi Node Capital. Một ví dụ là CoinTiger, là khách hàng ban đầu của ChainUP, cũng như một trong những sàn giao dịch được Node Capital ươm tạo. Gần đây, ChainUP và Node Capital đang cùng nhau mở rộng thị trường ở Đông Nam Á, tìm kiếm các sàn giao dịch mục tiêu tiềm năng. Về cơ bản, ChainUP cung cấp các dịch vụ công nghệ trong khi Node Capital đo lường giá trị đầu tư.

Thế giới Blockchain tương lai dưới góc nhìn của bạn sẽ như thế nào? Và bạn sẽ đứng đâu trong guồng quay của Blockchain toàn cầu trong tương lai?

Sẽ cực kỳ khó khăn để đặt ra thế giới Blockchain trong tương lai. Trải qua giai đoạn khó khăn và sóng gió, những người trong ngành công nghiệp Blockchain vẫn đang tìm kiếm một hướng đi. Mặc dù các quốc gia khác nhau về sự thân thiện chính sách, tốc độ phát triển và tham gia vào thị trường thứ cấp, xu hướng toàn cầu hóa vẫn không ngừng tăng trưởng. Một dự án khởi nghiệp Blockchain thành công có thể trực tiếp mà không cần cộng tác toàn cầu. Tôi hy vọng có thể kết nối rộng rãi các nền văn hóa khác nhau, giúp các doanh nhân khởi nghiệp tìm được đối tác phù hợp và nắm bắt cơ hội thị trường một cách hiệu quả.

---

Node Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào ngành công nghiệp Blockchain. Đây cũng là một trong những tổ chức đầu tư chuyên nghiệp sớm nhất thế giới của cơ cấu ngành công nghiệp Blockchain. Node Capital đã đầu tư hơn 160 doanh nghiệp và con số này vẫn tăng nhanh. Danh mục đầu tư của Node Capital bao gồm các dự án từ mọi góc của Hệ sinh thái Blockchain như giao dịch, truyền thông, giao dịch tài sản kỹ thuật số, tài sản ví tiền điện tử, phát triển công nghệ và ứng dụng, khai thác và phân tích dữ liệu Blockchain. Các danh mục đầu tư của Node Capital bao gồm Huobi, ChainUP, Bgogo, Bitemple, B +, Baic, Zipper, Jinse Finance, Coldlar, Fcoin, Scry, IOST, Zilliqa…

---

Huy động được số vốn "khủng" từ hơn 21.000 thành viên tại hơn 100 quốc gia trên thế giới chỉ trong một thời gian ngắn, tiến sĩ trẻ Lợi Lưu (CEO Kyber Network) tiếp tục chinh phục những nấc thang thành công mới qua việc phát triển hệ thống, Kyber Network cùng các dự án trong hệ sinh thái cũng đã và đang nghiên cứu, phát triển các giải pháp giúp cho việc phát triển công nghệ Blockchain.

Là một startup Blockchain sáng giá của Việt Nam, hãy truyền thêm nguồn cảm hứng của bạn về những điều bạn đã, đang và sẽ tiếp tục mang lại cho Kyber Network và cho những nhà đầu tư khắp thế giới?

Sự thành công của Kyber Network không phải kết quả của sự may mắn ngẫu nhiên, nó là thành quả của một quá trình chuẩn bị dài lâu, kỹ lưỡng và chu đáo. Chẳng hạn, trước khi bắt đầu dự án, đội ngũ của Kyber có nhiều năm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực Blockchain, tham gia vào nhiều dự án phi lợi nhuận. Mục tiêu ngay từ đầu của chúng tôi là xây dựng một sản phẩm đem lại lợi ích cho cả xã hội, giúp ích cho hàng triệu người dùng. Với chúng tôi, gọi vốn hàng triệu USD không quan trọng bằng việc phục vụ hàng triệu người dùng trực tiếp. Chính vì thế, Kyber Network sinh ra và hoạt động với sứ mệnh giải quyết những khó khăn trong hệ thống trao đổi, thanh toán tài sản mã hóa, giúp hệ sinh thái tiền mã hóa trở nên kết nối và tiện dụng hơn.

Bạn có thể nói rõ hơn về mục tiêu phát triển cộng đồng Kyber và các giá trị mà Kyber Network sẽ mang lại cho cộng đồng trong thời gian tới?

Kyber đang rất nỗ lực để phát triển và kết nối hệ sinh thái của các dự án Blockchain không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực. Trong đó chúng tôi rất chú trọng vào việc truyền đạt kiến thức đến với cộng đồng, giúp họ hiểu rõ hơn về nguyên lý vận hành của công nghệ Blockchain và có cái nhìn chính xác hơn về ngành nghề rất mới này.

Đối với cộng đồng Việt Nam thì hiện nay chúng tôi cũng đang tổ chức chuỗi hội thảo Ethereum Hanoi Meetup hoàn toàn miễn phí cho những người đam mê công nghệ. Chuỗi hội thảo nhằm mục đích giới thiệu, đào tạo các kiến thức về Blockchain đồng thời tạo một diễn đàn cho những người quan tâm đến công nghệ này.

Đứng trong hàng ngũ những startup Top của thế giới với tuổi đời khá trẻ, chắc hẳn con đường ấy đầy rẫy thử thách, bạn kể về thử thách lớn nhất mà bạn từng vượt qua?

Một trong những khó khăn lớn nhất đối với tôi có lẽ là giai đoạn tôi bắt đầu tìm hiểu về tiền mã hóa và Bitcoin từ cuối năm 2013. Tại thời điểm đó, rất khó để tìm được những tài liệu chuyên sâu để tôi tìm hiểu và nghiên cứu. Tôi đã phải tự tìm tòi nhờ vào sự giúp đỡ của các giáo sư để tìm hiểu và sau một thời gian dài nghiên cứu, tôi đã nhận ra công nghệ đằng sau Bitcoin là nghiêm túc và có khả năng thay đổi thế giới.

Ngoài ra, khi vận hành một dự án với nhiều thành viên từ nhiều quốc gia khác nhau, có nhiều quan điểm, văn hóa, cách làm việc khác nhau cũng là một thử thách lớn. Cả đội ngũ luôn phải cố gắng để tránh những hiểu nhầm trong giao tiếp, rõ ràng trong phân chia công việc, nhiệm vụ để cùng đạt được kết quả theo mục tiêu đã thống nhất.

Theo bạn, hành trang cần thiết khi muốn startup một dự án Blockchain là gì? Và quyết định cho sự thành bại của một dự án startup Blockchain lại không nằm ở các thuật toán đầy hóc búa và đầy mê hoặc ấy mà lại phụ thuộc vào yếu tố con người, bạn có nghĩ vậy không? Theo bạn thì một startup về Blockchain cần trang bị kỹ năng gì để thành công và có thể gia nhập vào guồng quay của Blockchain toàn cầu hiện nay?

Theo tôi, 2 điều quan trọng nhất đối với một dự án Blockchain, cũng như bao dự án khởi nghiệp khác, bao gồm con người và bài toán. Nếu dự án tập hợp được những nhà nghiên cứu, những lập trình viên giỏi thì họ mới có thể tạo ra được những sản phẩm có chất lượng và có chiều sâu. Tuy nhiên, một dự án thành công bao giờ cũng cần phải giải quyết đúng bài toán hay, lớn, có tầm ảnh hưởng rộng khắp. Tìm được lời giải hay cho bài toán lớn, và có được một đội ngũ tốt nhất để giải quyết bài toán này sẽ là yếu tố then chốt cho bất cứ dự án nào thành công.

Startup về Blockchain trên thế giới thường mang tính mở, tập trung vào xây dựng cộng đồng và tăng giá trị nội tại của cộng đồng đó qua ứng dụng Blockchain tương ứng. Chính vì thế, ngoài những kiến thức về kĩ thuật, chuyên môn, những kĩ năng về giao tiếp, về xây dựng một cộng đồng mở sẽ là cần thiết cho những ai muốn tham gia vào lĩnh vực này.

---

Kyber Network đã có 16 quỹ dự trữ và hỗ trợ hơn 70 tokens trên KyberSwap và các đối tác đã tích hợp KyberWidget. Giao thức cung cấp thanh khoản của Kyber đã được tích hợp với nhiều dự án uy tín trong lĩnh vực như: MyEtherWallet, imToken, Request Network và đặc biệt là Enjin, ứng dụng ví Ethereum được cài đặt mặc định trên điện thoại Samsung Galaxy S10.

---

Jasper, bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi những thách thức lớn nhất của việc dẫn dắt một startup đang phát triển nhanh như eToro?

Tôi đã từng giúp các công ty phát triển từ thị trường đảo ngược và lợi thế ấy thực sự giúp tôi rất nhiều. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thách thức khác nhau khi dẫn dắt một starup phát triển nhanh như eToro hiện nay.

Chúng tôi đã phát triển rất nhanh trong 2 năm qua với sự gia tăng về nguồn nhân lực từ 300 người lên 600 người phục vụ cho rất nhiều ý tưởng mới liên tục ra đời và cũng phát triển rất nhanh. Đơn cử như giao dịch tiền điện tử là một loại tài sản rất mới trong nền tảng của chúng tôi và chúng tôi phải trải nghiệm một thứ rất mới mà hầu hết các công ty chưa bao giờ thực sự phải đối mặt trước đây. Việc tuyển dụng nhân tài giỏi hiện nay cũng được xem là một thách thức lớn đối với một doanh nghiệp phát triển nhanh và sớm như eToro.

Khi eToro vào châu Á, những thách thức mà bạn phải đối mặt là gì? Bạn thấy cơ hội kinh doanh ở châu Á với eToro như thế nào?

Tôi nghĩ rằng cơ hội ở châu Á cho eToro là rất lớn, chúng tôi nhìn thấy dân số khổng lồ ở đây, và họ rất quan tâm đầu tư ra nước ngoài và cũng đầu tư vào tiền điện tử, vì vậy thị trường ở đây rất tiềm năng.

Tuy nhiên, thách thức cũng không nhỏ để chúng tôi thâm nhập sâu vào thị trường này mà trước hết là văn hóa. Với mỗi quốc gia khác nhau họ có mối quan tâm khác nhau nên sản phẩm cũng khác nhau. Họ cũng có cách thức riêng để giao dịch, Trung Quốc là một ví dụ. Ở nước ngoài, màu xanh lá cây trong biểu đồ có nghĩa là bạn kiếm được lợi nhuận, màu đỏ có nghĩa là bạn đang lỗ. Nhưng ở Trung Quốc, nó hoàn toàn khác biệt, màu đỏ thực sự là tỷ lệ phần trăm của lợi nhuận. Vì vậy, chúng tôi phải thực hiện nhiều cách thức nội địa hóa nền tảng giao dịch và sản phẩm của mình để phù hợp với các nền văn hóa và quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, chúng tôi phải bản địa hóa ngôn ngữ. Nếu tiếng Anh khá phổ biến ở Châu Âu và các quốc gia khác, thì tại Châu Á ở mỗi quốc gia khác nhau lại sử dụng các ngôn ngữ khác nhau, vì vậy chúng tôi cũng phải thực hiện nhiều cách thức nội địa hóa khác nhau.

Mặc khác, nhận thức về thương hiệu của chúng tôi ở Châu Á vẫn chưa phổ biến mặc dù thị phần của eToro tăng đáng kể từ 5% lên gần 20% và thứ hạng vẫn tiếp tục tăng nhưng vẫn chỉ chiếm một thị phần còn khá nhỏ. Vì vậy chúng tôi phải phát triển thương hiệu của mình tại đây.

Làm thế nào để eToro mở rộng thị phần trong ngành Blockchain? Bạn có thể chia sẻ chochúng tôi biết những điều về dự án eToroX và các dự án Blockchain khác không?

CEO của chúng tôi, Yoni, luôn rất say mê công nghệ tiền điện tử và Blockchain. Chúng tôi đã bắt đầu cung cấp tiền điện tử Bitcoin 5 năm trước. Và thị trường thực sự đã tăng vọt 2 năm trước khi chúng tôi bắt đầu niêm yết Ethereum và kể từ đó chúng tôi bắt đầu liệt kê thêm rất nhiều mã thông báo khác, chúng tôi có 15 cặp khác nhau trong nền tảng hiện tại.

Nhận thấy một nhu cầu rất lớn từ các khách hàng đối với tiền điện tử, đó là lý do tại sao chúng tôi bắt đầu xây dựng eToroX như là một sàn giao dịch tiền điện tử và cho phép cung cấp nhiều altcoin hơn. Vì vậy, mọi người là nhà đầu tư vào eToro, những người đã mua Bitcoin thông qua kênh fiat của chúng tôi, họ thực sự có thể đến eToroX và bắt đầu giao dịch các loại tiền khác nhau.

eToro cũng bắt đầu liên quan đến tiền điện tử và Blockchain. Hiện tại, chúng tôi vừa công bố rằng chúng tôi hợp tác với một công ty Đan Mạch tập trung vào Token hóa tài sản. Chúng tôi cũng tài trợ cho một dự án phi lợi nhuận có tên Good Dollar. Vì đây là một dự án phi lợi nhuận và chúng tôi thực sự hoan nghênh mọi người tham gia cùng nhau phát triển. Chúng tôi cũng rất tập trung vào mã thông báo tài sản, trong nền tảng eToroX, chúng tôi cung cấp nhiều loại tiền ổn định khác nhau và cũng đang lên kế hoạch cung cấp loại tài sản tài chính khác nhau và mã hóa chúng để cho phép chúng giao dịch trên nền tảng eToroX.

Làm thế nào để thấy eToro thay đổi ngành công nghiệp thương mại truyền thống?

Tôi đến từ nền tảng môi giới giao dịch truyền thống. Ngày xưa, nếu muốn giao dịch bạn phải tìm đến các nhà môi giới khác nhau và mở tài khoản khác nhau để giao dịch các loại tài sản khác nhau đúng không? Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch bảo mật, bạn sẽ tìm đến các nhà môi giới bảo mật, nếu bạn muốn giao dịch tiền điện tử, bạn phải mở một tài khoản mới. Với eToro, tất cả trong một giải pháp mà về cơ bản bạn có thể truy cập vào hơn hàng ngàn loại tài sản.

Chúng tôi đã phát minh ra một giao dịch xã hội và giao dịch sao chép, ngoài ra bạn có thể tìm các danh mục đầu tư khác trên nền tảng eToro, bạn có thể theo dõi và nói chuyện với nhau tương tự như Facebook. Khi bạn thực hiện giao dịch sao chép, có nghĩa là bạn đầu tư tiền để sao chép và theo dõi ai đó khi các nhà giao dịch mở giao dịch tự động cùng một lúc, cùng một mức giá, bạn sẽ mở một giao dịch tương tự. Chúng tôi sử dụng học máy (machine learning) để tìm hiểu về các nhà giao dịch của mình và chọn ra những người giỏi nhất để tạo ra một danh mục đầu tư mà bạn chắc chắn có thể đầu tư vào 10 hoặc 20 nhà đầu tư giỏi cùng một lúc.

---

eToro đã tài trợ và tham dự rất nhiều sự kiện toàn cầu như ở New York, các sự kiện ở Châu Á và gần đây nhất Token 2019 ở HongKong... Tại Tuần lễ Blockchain diễn ra ở Paris, Pháp, eToro cũng tham dự để thông báo về việc ra mắt eToroX.

---

Latest Magazine

Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Doanh nhân | The Business Issue

Empowerment #EP.2
Giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan - Tony Hà: “Nếu muốn thăng tiến nhanh cần cất ngay điều khiển TV vào tủ, tắt màn hình điện thoại, và cầm một cuốn sách vĩ đại lên đọc”

Chinh phục nhiều cột mốc mới trong sự nghiệp nhưng khi đại dịch đến, giám đốc phát triển toàn cầu của Haravan dường như sụp đổ vì mọi thứ không còn diễn ra theo dự tính và kế hoạch nữa. Nhưng anh chọn suy nghĩ tích cực hơn, thay đổi cách làm mới để phù hợp hơn với hoàn cảnh. Nhờ đó mà anh vẫn duy trì được dự định ban đầu cho doanh nghiệp qua các giải pháp tiếp tục xử lý công việc từ xa một cách khoa học và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

Women of impact | The Technology Issue

Inspiring Challenges #EP.8
Đoàn Kiều My: ‘Sự dũng cảm, không ngần ngại vượt qua vùng an toàn của bản thân là cách thông minh nhất để đạt được thành công’

“Đến một ngày, chúng ta sẽ nhận thấy định nghĩa về bản thân không còn đúng và đủ. Tôi hoàn toàn sống “vô thần” tới năm 28 tuổi, sau đó gặp “Mid life crisis” (khủng hoảng tuổi trung niên). Có vẻ như mọi việc diễn ra khá sớm, nhưng nó khiến tôi phải lần tìm ý nghĩa cuộc đời của mình”, và như thế, đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào “Danh sách 10 Nữ Lãnh Đạo Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Năm 2020” của tờ Analytics Insight , Đoàn Kiều My bắt đầu vượt ra khỏi giới hạn của bản thân, tìm kiếm những điều mới mẻ hơn.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Văn hóa | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.9
Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

Women of impact | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.7
Đường Thu Hương – “lăn ra đời, làm việc thật”

“Cứ trải nghiệm rồi tới đâu mình sửa tới đó. Lăn ra đời, làm việc thật, không làm trên “kế hoạch”. Lửa thử vàng mới biết mình yếu ở đâu, khỏe nơi nào”. Nữ CEO của Forbes Việt Nam, CEO Webtretho và Giám đốc đối ngoại và Điều hành Quỹ đầu tư IDG Ventures Việt Nam - Đường Thu Hương - đúc kết bài học khởi nghiệp dành cho giới trẻ từ chính trải nghiệm làm thật của chị.

Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.5
Ths. Lương Ngọc Tiên: “Tôi biết ơn vì đã dám thử thách bản thân”

Giảng viên danh tiếng về cách thức phát huy trí tuệ cảm xúc, tỉnh thức, lãnh đạo bản thân và lãnh đạo thân tâm trí - Ths. Lương Ngọc Tiên cho rằng cuộc đời không phải là bản kế hoạch cố định, nó cần rất nhiều sự chuẩn bị, sẵn sàng từ bên trong, giúp mình đi vào cuộc sống với thái độ và năng lực toàn diện. Nhưng dù mình làm gì thì đó cũng phải là con người của mình, với những giá trị mà mình xác định sẽ sống với cuộc đời như thế.

Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.4
Phạm Thị Diệu Anh: “Người đi dây” hão huyền, kiên định với mục tiêu, nhưng sẵn lòng thay đổi

Phạm Thị Diệu Anh, Managing Director của AIM Academy, với gần 15 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tầm vóc, nhưng đã chọn bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách. "Có những lúc mình nghi ngờ bản thân là kẻ thất bại, kém cỏi năng lực. Rằng liệu con đường mình chọn đã sai, có nên từ bỏ và làm điều khác hoặc đi làm thuê trở lại?" là những dấu hỏi người phụ nữ này từng đặt ra cho mình suốt 5 năm qua. Và kết quả đã như thế nào?

Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Challenges #EP.2
Huỳnh Công Thắng: đi tìm giá trị khởi nghiệp cho giới trẻ

Dậy sớm và tập thể dục là những thói quen cần có để rèn giũa bản thân nếu muốn thành công, Thắng Huỳnh, mentor (cố vấn) kỳ cựu trong giới khởi nghiệp, nhà sáng lập cộng đồng khởi nghiệp Lead The Change, chia sẻ bí quyết của mình như vậy. Ngay cả khi đã ở vị trí một lãnh đạo, anh vẫn giữ cho mình những thói quen này và tiếp tục truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Trương Thế Vinh - ‘Voi biển’ đa tài và kiên nhẫn

Văn hóa | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.31
Trương Thế Vinh - ‘Voi biển’ đa tài và kiên nhẫn

Việc Trương Thế Vinh công khai chính thức về việc ra mắt ban nhạc “Voi Biển” và đánh dấu cho sự trở lại bằng cột mốc tung MV Happy đầu tiên vào ngày 23/9, đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là khán giả mến mộ chàng ‘Voi biển’ đa tài, đáng yêu, luôn truyền nguồn năng lượng vui vẻ, hứng khởi trong các vai trò gần đây mà anh tham gia.

Nguyễn Phi Vân: Sống không mục tiêu giống đi đường mà không biết đích đến

Women of impact | The Impact Issue

Inspiring Challenges #EP.1
Nguyễn Phi Vân: Sống không mục tiêu giống đi đường mà không biết đích đến

Nữ tác giả quyển sách cộng tác giữa người và AI đầu tiên tại Việt Nam "NYM - Tôi của tương lai", Nguyễn Phi Vân, nói về thành tựu đạt được trong 5 năm qua nhờ vào việc đặt mục tiêu và bám sát theo mục tiêu đó với quyết tâm lớn và không từ bỏ cho dù phải đánh đổi, phải trả giá, phải đương đầu với thử thách lớn đến như thế nào... thay vì suốt ngày than vãn, đổ thừa lý do hay bấu víu vào những bí quyết thành công từ người khác.

Nguyễn Minh Cường - Người đưa âm nhạc trở về đúng giá trị cảm xúc

Văn hóa | The Entertainment Issue

Inspiring Stories #EP.23
Nguyễn Minh Cường - Người đưa âm nhạc trở về đúng giá trị cảm xúc

Không có nhiều những bản demo viết sẵn, không có những ca khúc có thể gửi cho ca sĩ bất kỳ. Nguyễn Minh Cường viết nhạc theo giọng hát của ca sĩ, tìm lấy những giọng ca “cảm” với màu nhạc của mình để sáng tác dành riêng. Và đó cũng là con đường đưa tên tuổi anh gắn liền với hàng loạt ca khúc hit trong làng nhạc Việt hiện nay.

Cơ duyên với phụ nữ Việt của đồng tác giả “Ba Trieu’s 21st Century Daughters”

Women of impact | The Impact Issue

Women of Impact #EP.1
Cơ duyên với phụ nữ Việt của đồng tác giả “Ba Trieu’s 21st Century Daughters”

Phu nhân cựu Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Irene Ohler đã bất ngờ trước tinh thần năng động mạnh mẽ và tư duy bất cứ điều gì cũng có thể người Việt Nam, nhất là phụ nữ Việt. Bà ví như mình đã phát hiện ra kho báu quý để rồi bắt đầu hành trình mang các câu chuyện Việt kể cho thế giới trong hơn 4 năm qua.

Chuyện khởi nghiệp của Phan Thị Bích Tâm

Doanh nhân | The Business Issue

Inspiring Stories #EP.13
Chuyện khởi nghiệp của Phan Thị Bích Tâm

Phan Thị Bích Tâm chọn khởi nghiệp khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Nữ giám đốc quốc gia của MMA Global tại Việt Nam "sắm vai" một nhân viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp tại trung tâm thương mại Takashimaya kể từ khi thương hiệu trang sức Kya Jewel do cô sáng lập chính thức khai trương cửa hàng mới tại đây.