ExtraordinaryChallenge #EP.2: Những thói quen buổi sáng thay đổi cuộc đời bạn

Thực hiện:Dịch từ nguồn: Medium | 2020-07-13

Xin cảm ơn Hal Elrod vì đã đánh thức những khía cạnh mới trong tôi.

"Báo lại" rồi lại "báo lại".

Mệt mỏi, uể oải và khiếp sợ ban mai, tôi cố lê thân ra khỏi giường như thể xác sống trong bộ phim "The Walking Dead". Giống như nhiều doanh nhân mẫn cán khác, đây từng là vòng lặp của tôi mỗi buổi sáng. Hai năm trước, tôi tình cờ bắt gặp bài phỏng vấn với tác giả Hal Elrod chia sẻ về câu chuyện khó tin của chính mình và diễn giải cuốn sách "Buổi sáng diệu kỳ" ("The miracle morning") ông viết. Thông điệp của ông ấy đã tác động mạnh mẽ tới tôi.

Tất cả chúng ta đều cật lực làm việc để có cuộc sống tuyệt vời mà chẳng bao giờ ngừng lại và dành thời gian tận hưởng chính cuộc đời mà mình tạo ra.

Với vai trò một doanh nhân, chuỗi ngày của chúng tôi như cuộc chạy đua với văn bản, email, những cuộc gọi và công việc văn phòng chồng chất. Ấy vậy mà chúng tôi chẳng mấy khi dừng lại và dành thời gian mỗi ngày để nhặt nhạnh những thành quả từ sự chăm chỉ của mình.

Hal đã chỉ ra rằng quãng thời gian an yên nhất chính là vào buổi sáng trước khi chúng ta bắt đầu ngày mới. Ông nhấn mạnh là chúng ta nợ bản thân vì đã không cho mình trải nghiệm cuộc đời mà không bị gián đoạn hay xao nhãng. Ông đề xuất một thói quen buổi sáng gọi là SAVERS (viết tắt của các chữ tiếng Anh gồm sự im lặng, quyết đoán, mường tượng, tập thể dục, đọc sách và viết lách).

Và tôi đã quyết tâm thay đổi cuộc đời mình bằng cách thực hành những thói quen mới vào buổi sáng.

Nguyên tắc hai tuần

Tôi vạch ra quá trình thực hiện việc thay đổi bản thân gọi là quy tắc hai tuần. Khi thử điều gì mới, tôi cam kết hoàn thành 100% trong hai tuần. Lao mình vào đó, tôi không màng xem xét kết quả hay đi chệch khỏi kế hoạch. Việc này cho phép tôi đánh giá công bằng những nỗ lực mới. Không biện minh! Tôi chỉ tập trung vào thứ mình sắp làm. Một khi đã đưa ra quyết định thì không đắn đo suy nghĩ gì nữa. Sau khi nghe tới "Buổi sáng diệu kỳ", tôi bắt đầu bài đánh giá hai tuần. Suốt 2 năm kế tiếp, tôi vẫn đang thực hiện mỗi ngày.

Lý do điều này hiệu quả

Bạn bè hay hỏi tôi "dậy sớm thế mà làm gì?". Câu trả lời là việc đó đã thay đổi cách tôi nhìn nhận đời mình. Nó kích hoạt chế độ ăn kiêng, giúp tôi giảm 30 pound (khoảng 13,6 kg), tích lũy chánh niệm trong tâm và chinh phục được nỗi bất lực của các y bác sĩ. Số sách tôi đọc trong 2 năm qua còn nhiều hơn cả 20 năm trước đó cộng lại. Tôi cũng tạo lập và bắt đầu sống theo châm ngôn của bản thân là "trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình để tác động tối đa tới những người khác". Mỗi ngày tôi đều cố gắng làm việc để biến điều này thành hiện thực.

Tạo ra Buổi sáng diệu kỳ của riêng bạn

Riêng biệt hóa kế hoạch và biến nó thành vốn của mình đi nào! Tôi bắt đầu thực hành SAVERS chính xác như mô tả trong cuốn sách. Với những ai đang đấu tranh tư tưởng để khởi động, bạn hãy thực hiện với 6 phút, mỗi phút một bước. Tôi cũng nhận ra rằng việc thực hành cần phải điều chỉnh đôi chút cho phù hợp cá tính của mình nữa.

Tôi thích rèn luyện chánh niệm vào buổi tối trước khi đi ngủ hơn. Ngồi thiền buổi sáng làm tôi buồn ngủ lắm. Nhờ chuyển việc luyện tập sang ban đêm mà tôi đánh bại được chứng mất ngủ. Với những người mới tập thiền, tôi đề xuất các app như Headspace, 10% Happier hay Insight Timer.

Tôi thích tập thể dục sau khi tan làm. Chạy bộ vào mỗi tối, đầu tôi bình tĩnh hẳn và giảm bớt căng thẳng từ ban ngày. Những người "loại A" như tôi cần có một kế hoạch cụ thể, vậy hãy thử app Couch to 5K nhé!

Buổi sáng Diệu kỳ của tôi

Tôi đặt báo thức lúc 5:15. Khi chuông đổ, tôi bật dậy ngay lập tức, không bấm nút "Báo lại".

Bước 1: Tôi bước lên bàn cân rồi ghi số vào app MyfitnessPal. Kiểm soát cân nặng là ưu tiên hàng đầu với tôi và việc bước lên cân đầu tiên vào buổi sáng giúp tôi khởi đầu ngày mới có chủ ý rằng hôm nay mình sẽ ăn uống điều độ và chú tâm vào sức khỏe bản thân.

Bước 2: Tôi vào bếp pha cà phê và uống một ly nước thật lớn. Bước đơn giản này rất quan trọng bởi cơ thể chúng ta đã mất nước suốt cả đêm rồi. Sau đó, tôi đọc một, hai bài báo trên Medium và không kiểm tra email, Facebook hay Twitter, không được để công việc xen vào lúc này.

Bước 3: Ngay khi cà phê được pha xong, tôi thoải mái ngả mình vào ghế và đọc một đoạn văn phê chuẩn giúp tập trung vào sứ mệnh cũng như giá trị của bản thân. Đọc to bài viết này cũng là một bước quan trọng khiến não tôi phải suy nghĩ qua từng câu chữ thay vì chỉ xem qua.

Bước 4: Tôi mở sách ra đọc, tránh đọc những thứ trong ngành mình làm và để quãng thời gian yên lặng này thực sự là của riêng mình. Tôi chọn những cuốn về sự trưởng thành, cách lãnh đạo, kinh doanh và khoa học viễn tưởng.

Bước 5: Khi đã tới giờ chuẩn bị đi làm, tôi thực hiện nhanh động tác yoga 10 lần. Bài tập này không đủ để đổ mồ hôi nhưng đủ khiến máu lưu thông tốt hơn.

Dậy sớm không khó như các bạn nghĩ đâu

Nhiều người nói mình chẳng bao giờ thức dậy sớm. Theo kinh nghiệm của tôi, thứ ban đầu là trở ngại sẽ nhanh chóng biến thành động lực. Tôi nhận thấy lợi ích của việc thiết lập thói quen nhanh tới mức buổi sáng đã trở thành phần quan trọng và tuyệt vời nhất trong một ngày của mình. Tôi trở thành một người cha, người chồng, người thầy thuốc và doanh nhân tốt hơn nhờ dành ra vài phút mỗi ngày để học, để trưởng thành và sống trọn từng khoảnh khắc trong đời.

Nguồn: https://medium.com/swlh/your-morning-routine-can-change-your-life-tomorrow-71517ad09a85

---

Mỗi người đều cần một động lực thúc đẩy bản thân theo hướng tích cực để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày. Cùng tham gia dự án #ExtraordinaryChallenge và chia sẻ những điều giá trị được đúc kết lại khiến bản thân cũng không khỏi ngạc nhiên về chính mình.

Gửi về tòa soạn TheFace Magazine Vietnam những câu chuyện thực hành thay đổi cuộc đời của riêng bạn, chúng tôi sẽ chuyển tải đến độc giả khắp nơi để ít nhiều chạm đến một tâm hồn đồng điệu nào đó, cùng tạo ra những điều kỳ diệu cho cuộc sống. Hãy bắt đầu viết xuống những thử thách mà bạn đã vượt qua sau đó gửi về hộp mail: info@thefacevietnam.vn (Ghi rõ tiêu đề: Dự án Extraordinary Challenge).


Từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ: Khi đấu tranh cho lý tưởng không phân biệt tuổi tác

Thực hiện:Hường Nguyễn | 2020-11-27

Dường như không một ai có thể đứng ngoài sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 ngay lúc này. Donald Trump sẽ tái đắc cử hay Joe Biden sẽ mở ra thời kỳ mới cho nước Mỹ khi trở thành Tổng thống? Trong bài viết này, tôi không muốn nói về việc Donald Trump hay Joe Biden, ai mới xứng đáng là Tổng thống Mỹ, quan trọng hơn tôi muốn nói về hai người già dám đấu tranh cho lý tưởng của mình.

Có bao nhiêu người trẻ trong chúng ta dám đứng lên vì ước mơ của mình? Có bao nhiêu người trẻ trong chúng ta thật sự kiên định với lựa chọn ban đầu để rồi nỗ lực biến nó thành hiện thực? Sẽ có bao nhiêu người, như Donald Trump và Joe Biden?

Hai người già đấu tranh cho lý tưởng riêng

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, Donald Trump đại diện cho Đảng Cộng hòa tranh cử. Nếu giành chiến thắng, Donald Trump sẽ có nhiệm kỳ thứ 2 ở vị trí này, khi ông 75 tuổi. Về phía Đảng Dân chủ, Joe Biden – người có hơn 50 năm trên chính trường đại diện tranh cử. Nếu giành thắng lợi trong cuộc tranh cử này, Joe Biden sẽ trở thành vị tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử nước Mỹ - 79 tuổi.

Đại diện cho 2 đảng phái khác nhau, Donald Trump và Joe Biden hiển nhiên có lý tưởng chính trị của riêng mình. Với bối cảnh Đảng Dân chủ muốn có làn sóng mới, trẻ trung hơn, Joe Biden có thể thuyết phục các cử tri Dân chủ bỏ phiếu cho người đã 78 tuổi như ông là điều khó khăn. Cốt lõi chính trị mà ông Biden theo đuổi là các mối quan hệ cá nhân xây dựng lòng tin và lòng tin đó được xây dựng dựa trên nền tảng thương lượng và thỏa hiệp. Là một chính trị gia, Joe Biden muốn tập trung vào quyền con người, yếu tố xã hội thay vì sử dụng quân sự, dùng chiến tranh để chứng minh thế lực.

Năm 2008, Joe Biden là nhân vật kiêu ngạo, giỏi tranh luận nhưng luôn thua trong mọi cuộc chiến chính trị. Thời điểm hiện tại, sự kiêu ngạo năm nào biến mất thay vào đó là một Joe Biden gần gũi, thân thiện hơn. Xuyên suốt quá trình vận động bầu cử, Joe Biden thực hiện các chiến dịch thầm lặng, không sử dụng truyền thông đa phương tiện mạnh mẽ như Donald Trump. Biden cược rằng dân Mỹ sẽ cảm thấy mệt mỏi vì sự ồn ào của Tổng thống đương nhiệm, như vậy ông có nhiều phần thắng hơn.

Năm 2016, Joe Biden đã từ bỏ cơ hội tranh cử Tổng thống. Từ đó, mỗi ngày trôi qua của ông đều đầy hối tiếc. Vậy nên bất kể Joe Biden thành công hay thất bại thì lần tranh cử này sẽ giúp ông không còn hối hận. Một cuộc đua không thành công cũng thành nhân với ông.

Sau 4 năm làm Tổng thống, Donald Trump vẫn tham vọng với vị trí này. Ông vượt qua những thách thức trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa từ các ứng cử viên khác như cựu Thống đốc bang Massachusetts William Weld, các cựu Hạ nghị sĩ bang Nam Carolina Mark Sanford và Hạ nghị sĩ bang Illinois Joe Walsh, trở thành ứng cử viên cạnh tranh với Joe Biden.

Ở phe đối lập với Joe Biden, Donald Trump theo đuổi lý tưởng chính trị thiên về kinh tế, quân sự. Kể từ khi lên nắm quyền Tổng thống, Donald Trump thực hiện chính sách “Nước Mỹ trên hết” khiến “sức mạnh mềm” (về mặt văn hóa, ngoại giao) bị giảm mạnh. Nói về thời đại của Trump, có người đề cao cũng có người chỉ trích. Nhưng không thể phủ nhận rằng bằng chính sách của Trump, Mỹ đạt những thành tựu lớn về kinh tế.

Ở độ tuổi U80 – khi mà những người già sẽ được con cái chăm sóc hoặc phải vào viện dưỡng lão, Donald Trump và Joe Biden vẫn đang đấu tranh vì lý tưởng chính trị của mình. Và quan trọng hơn hết, họ còn nhận được sự tín nhiệm từ những bộ phận người dân khác nhau trong nước Mỹ. Cho dù kết quả cuối cùng thế nào thì hành trình tranh cử của họ mới là thứ đáng trân trọng.

Bao giờ bắt đầu theo đuổi lý tưởng?

Tôi không thể đứng ngoài vòng xoáy cuộc tranh cử của Donald Trump và Joe Biden, cũng như sau mỗi lần đọc tin tức ai chiến thắng bang nào, tôi thường tự hỏi bao nhiêu tuổi thì nên bắt đầu theo đuổi lý tưởng của riêng mình? Joe Biden trải qua 4 năm hối hận vì không sớm tranh cử Tổng thống Mỹ, Donald Trump sau khi có được vẫn không ngừng tham vọng.

Chính là chưa bao giờ quá trễ để bắt đầu. Mỗi người đều có sứ mệnh của riêng mình, từ khi sinh ra, lớn lên rồi hiểu chuyện, chúng ta đều có những giấc mơ, dù lớn dù nhỏ. Hơn 70 tuổi, Joe Biden và Donald Trump vẫn còn đủ sức lực, đủ trí tuệ và đủ lòng tin để thực hiện lý tưởng chính trị của chính mình. 18 tuổi, 20 tuổi, 30 tuổi rồi 50 tuổi cũng được, cái cốt lõi vẫn là chúng ta nhìn ra được bản thân muốn làm điều gì, muốn thực sự trở thành ai. Và ngay cả khi tuổi già sức yếu, đừng chôn vùi mục tiêu ban đầu của chính mình mà khiến những năm tháng cuối đời chỉ còn lại nuối tiếc, dằn vặt.

Cách mà Joe Biden hay Donald Trump đứng trước đám đông, thuyết phục họ bỏ phiếu cho mình dạy tôi rằng chúng ta cần phải nói ra suy nghĩ, lập trường của bản thân mình. Mỹ không quy định chỉ Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ mới được phép trở thành ứng cử viên cho chức Tổng thống Mỹ. Điều này khiến tôi hiểu, bất kể chúng ta là ai, xuất thân như thế nào, chúng ta cũng có quyền đấu tranh cho những lý tưởng, điều tốt đẹp nhất từ chính bản thân ta.

Kỳ thực, so với Donald Trump hay Joe Biden, tôi và nhiều người trẻ có lợi thế hơn về mặt thời gian. Nhưng cũng vì vậy, phần lớn người trẻ vẫn còn chần chừ, vẫn chưa dám bắt đầu. Kẻ muốn start up lại sợ phá sản, người mộng làm ca sĩ lại sợ giọng hát không đủ hay. Rồi đến bao giờ, ta mới trải nghiệm thứ được gọi là thành công? Donald Trump hay Joe Biden có chắc chắn 100% rằng họ sẽ Tổng thống mới của nước Mỹ, hay cơ hội dành cho cả hai là công bằng? Tôi có lúc tự cười rằng người già còn chẳng sợ mất mặt, người trẻ được phép sai và sửa, người ta nói ngả nói nghiêng thì sao chứ, đã sống thì phải vững như kiềng ba chân. Con người ta muốn chiến đấu, trước hết phải bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân.

Tuổi trẻ ấy mà, nhất định phải bất cần một chút, nhất định phải có khao khát lớn một chút. Người ta bảo cuộc sống này vốn dĩ chỉ có một cái kết, rằng ai rồi cũng về với cát bụi, nhưng bức tranh cuộc sống ấy có màu sắc thế nào lại do chính ta tô màu bằng trải nghiệm, bằng ước mơ của mình. Tôi chợt nhớ một câu thế này: "Có người sống đến 70 tuổi nhưng thực ra đã chết ở tuổi 23", bởi vì vốn dĩ, những người ấy, sau 23 tuổi đã chẳng muốn mạo hiểm nữa, an phận thủ thường với công việc bình bình, mức lương đủ lo cho những bữa ăn qua ngày.

Sau này, Donald Trump hay Joe Biden đắc cử, một người có thể dõng dạc nói với con cháu của họ rằng, ta có thể trở thành Tổng thống vì chưa từng sợ bất kỳ ai, kể cả chính mình, người còn lại có thể tự hào mà nói rằng một ông già như ta còn có dũng khí theo đuổi lý tưởng chính trị, thất bại nhưng không phụ mình, không phụ người.

Sau này, tôi cũng muốn ngẩng cao đầu với bản thân mình, nhìn lại một thời huy hoàng bản thân đã chiến đấu cho mục tiêu, cho hoài bão cá nhân. Giống như hai ông già Donald Trump và Joe Biden vẫn đang làm. Khác là, tôi chỉ mới 23!

Dành cho ai muốn theo đuổi lý tưởng của mình

Từ Donald Trump và Joe Biden, tôi càng quyết tâm hơn việc theo đuổi những giấc mơ ban đầu của chính mình. Cũng từ đó, tôi tự đúc kết cho bản thân những điều cần lưu ý để hiện thực hóa nó.

1. Biết rõ mình là ai, muốn gì

Donald Trump hay Joe Biden đều biết rõ bản thân họ thuộc đảng phái nào, sẽ được ai ủng hộ. Từ đó, họ có chiến lược tranh cử riêng, đánh mạnh vào những đối tượng khác nhau. Hơn hết, Trump và Biden xác định rõ ràng thứ mà họ muốn mang lại cho nước Mỹ. Rõ ràng, chính sách chính trị của họ có những điểm khác nhau và không thể nói rằng của ai đúng, ai sai.

2. Trân trọng từng cơ hội

Bạn biết đấy, Joe Biden đã bỏ lỡ cơ hội tranh cử Tổng thống vào năm 2016 và điều đó khiến ông ấy cảm thấy hối hận. Chính vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua bất kỳ thời cơ nào đến với bản thân bởi vì bạn không thể chắc rằng nó sẽ quay lại trong tương lai gần hay tương lai xa. Khi nắm bắt được cơ hội, đừng nói thêm nhiều điều, đừng suy tính thiệt hơn khiến bản thân chùn bước, hãy hành động, hãy biến những ý tưởng thành hiện thực trước mắt bạn.

Chúng ta chẳng có gì ngoài tuổi trẻ, để mạo hiểm. Chúng ta chẳng có gì ngoài nhựa sống căng tràn, để đấu tranh vì lý tưởng của chính mình.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/tu-cuoc-bau-cu-tong-thong-my-khi-dau-tranh-cho-ly-tuong-khong-phan-biet-tuoi-tac-6575.html


Tuimi đã thử thách bản thân ra sao để chinh phục ngôi vị Á quân King of Rap?

Thực hiện:Đỗ Tài | 2020-11-23

Chặng đua King of Rap đã chính thức khép lại trong trong sự ủng hộ nồng nhiệt của nhiều người, ngôi vị cao nhất đã được trao cho cái tên xứng đáng, nhưng đối với những khán giả ủng hộ King of Rap, chắc hẳn trong lòng họ đều có cho mình những cái tên riêng cho ngôi vị cao nhất. Quán quân hay á quân, đôi khi chỉ là một cột mốc mới trên chặng đường nỗ lực của những nghệ sĩ. Điều quan trọng nhất vẫn là hành trình mà họ đã đi qua và con đường cố gắng về sau.

Nói đến hai từ hành trình, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cái tên Tuimi. Trở về từ Đức và gần như phải bắt đầu từ vạch xuất phát, ở những vòng thi đầu tiên, Tuimi không tạo được ấn tượng cho đông đảo khán giả. Tuy nhiên, qua mỗi vòng, Tuimi đều mang đến một màu sắc khác biệt và khó trộn lẫn - Có lẽ đây chính là yếu tố giúp "nữ nghệ sĩ trẻ tài năng Việt kiều Đức" trở thành á quân của King of Rap 2020.

Đến với King of Rap, Tuimi dù dồn hết tâm sức nhưng cô chưa từng đặt quá nặng chuyện mình sẽ phải trở thành quán quân, thậm chí là á quân. Với tinh thần muốn thử sức bản thân, King of Rap là sân chơi đầu tiên mà Tuimi lựa chọn để theo đuổi đam mê của mình trong âm nhạc. Phải nói, ngôi vị á quân là điều vượt ngoài mong đợi của Tuimi khi đến với cuộc thi King of Rap lần này.

Trên trang cá nhân của mình, Tuimi cũng hào hứng chia sẻ khoảnh khắc đăng quang ngôi vị á quân của mình. Cô cũng không quên hài hước bình luận về chiến thắng riêng của bản thân: "Một ca sĩ Việt kiều Đức bày đặt đi thi chương trình rap của Việt Nam mà được á quân thì đúng là khó giải thích. Chỉ biết cảm ơn bố mẹ đã cố gắng hết mình cho con giữ được gốc Việt trong mình. Và cảm ơn những người đã ủng hộ Tuimi trong thời gian vừa qua".

Tuimi mong rằng, dù không chiến thắng nhưng với ngôi vị á quân của mình, cô sẽ truyền được động lực cho những "chị em" ngoài kia dám thử sức với bộ môn cá tính này. 2020 cũng là một năm đầy nhộn nhịp dành cho thị trường âm nhạc rap nói riêng. Giờ đây, nhiều khán giả chắc hẳn cũng đã dành nhiều sự tin yêu cho thể loại âm nhạc này và cô cũng không quên khẳng định ngoài những cái tên "chị đại" như Suboi, Kimmese,... thì giờ đây Pháo hay Tuimi của King of Rap sẽ là nguồn cảm hứng cho những cô gái trẻ dám mơ về giấc mơ rap.

"King of Rap đã kết thúc, điều vấn vương ở lại trong lòng Tuimi sâu đậm nhất đó chính là những sân khấu hoành tráng được dàn dựng một cách công phu. Có lẽ trong thời gian sắp tới, Tuimi cũng sẽ tiếp tục theo đuổi con đường trình diễn của mình, nhưng sân khấu lớn tại King of Rap vẫn là ký ức đẹp nhất trên chặng hành trình theo nghề của Tuimi" - Nữ rapper chia sẻ.

Trong tương lai Tuimi sẽ dành sức cho những dự án cá nhân và cho ra mắt MV để tri ân những khán giả đã ủng hộ mình trong cuộc thi. Nữ rapper trẻ không quá đặt nặng chuyện mình sẽ phải liên tục cho ra sản phẩm ào ạt, Tuimi sẽ dành những khoảng thời gian nhất định để lắng mình lại và làm nhạc, để mang đến những ca khúc ấn tượng nhất cho khán giả. Cô nàng cũng không quên cảm ơn những fan hâm mộ đã ủng hộ cái tên Tuimi tại King of Rap.

Tuimi cũng đã sẵn sàng gặp gỡ fan của mình trong một sự kiện giao lưu trực tuyến được chờ đón sắp tới - talkshow hot nhất trong tháng 10 này: "#YouCanChallenge – Thật tuyệt vời khi bạn có thể!” do trang TheFace Magazine Vietnam tổ chức dự kiến sẽ được livestream trực tiếp trên trang Fanpage chính thức của TheFace Magazine Vietnam vào lúc 14 giờ ngày 22/11 tới.

Nữ rapper sẽ cùng 3 diễn giả tên tuổi khác trong lĩnh vực về kinh doanh, startup giao lưu những câu chuyện thật về hành trình chinh phục thử thách trong cuộc thi vừa qua và những bài học quý báu từ câu chuyện của chính mình truyền năng lượng tích cực lại cho các bạn trẻ trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ tuổi trẻ. Giao lưu tại sự kiện bạn sẽ có cơ hội thắng 1 trong 4 cuộc hẹn Coffee Date – cuộc hẹn riêng với thần tượng hay hình mẫu tương lai của bạn. Chi tiết về chương trình, tham khảo ngay tại sự kiện Webinar hay trên landing page chính thức của chương trình https://thefacevietnam.vn/campaign/inspiring-stories hoặc theo dõi thông tin được cập nhật liên tục tại fanpage TheFace Magazine Vietnam.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/tuimi-da-thu-thach-ban-than-ra-sao-de-chinh-phuc-ngoi-vi-a-quan-king-of-rap-6572.html


#YouCanChallenge - Khi trào lưu mới thúc đẩy mọi người thử thách bản thân để cùng vượt qua khó khăn chung

Thực hiện:Huỳnh Phong | 2020-11-23

Hậu Covid-19, cũng là thời khắc chúng ta học cách chữa lành những điều không tốt trong tâm trí sau những tiêu cực đã qua. Hơn hết, chúng ta phải tìm cho mình những nguồn cảm hứng tích cực để hướng theo, rèn luyện những lối sống lành mạnh, thay đổi bản thân từ những hành động nhỏ nhất để tạo nên những đột phá lớn hơn trong cuộc sống lẫn công việc.

Hành trình "Inspiring Challenges – Thử thách giới hạn bản thân" với hashtag kêu gọi mọi người hành động #YouCanChallenge do trang TheFace Magazine Vietnam khởi xướng đang tạo trào lưu mới trên mạng xã hội gần đây không chỉ bởi những chia sẻ cảm hứng nhất, gần gũi nhất mà chính xác hơn đây là một chiến dịch lan tỏa những ý nghĩa nhân văn lẫn học thuật cho tất cả người quan tâm.

Trên fanpage chính thức của mình, TheFace Magazine Vietnam cũng đã nhận được sự tham gia đông đảo của những người trẻ, đa phần, mỗi người đều mang đến những câu chuyện, trải nghiệm của chính mình về cách họ thực hành rèn luyện bản thân vượt qua nỗi sợ, rào cản về ‘bức tường’ do chính mình tự xây nên trước đây, để từ từ khám phá những giá trị mới của bản thân, trở nên phiên bản tốt hơn mỗi ngày từ những thay đổi nhỏ nhất trong mọi mặt cuộc sống của họ.

"Hãy dám sống, dấn thân và làm những điều bản thân cho là đúng đắn"

Một trong những video chia sẻ gây chú ý có thể kể đến là quá trình tạo nên cái tên Youtuber – "Andrew bay bổng" với xuất thân từ một người của ngành marketing nhưng giờ đây lại thành công ở lĩnh vực sáng tạo nội dung trên Youtube. Trước sự phản đối của phụ huynh, rồi đối mặt với việc phải tự chi trả lương cho startup về làm kênh riêng, làm video, làm dựng phimĐức Anh với nickname “Andrew bay bổng” đã học cách tự vượt qua những cảm giác đơn độc, khó khăn về tài chính trong hành trình khởi nghiệp của mình để giờ đây sở hữu 2 kênh Youtube riêng với hơn 60 ngàn người theo dõi mỗi kênh.

Còn với Nghệ sĩ Thị giác Khoa Chim, người từng rất tự ti về công việc mình, nay cũng chia sẻ bài học lớn sau cuộc dằn co quyết liệt với nội tâm để theo đuổi ước mơ. Anh đã từng không dám lướt mạng xã hội chỉ vì sợ sẽ bắt gặp hình ảnh những người thành công hơn bản thân mình gấp nhiều lần. Anh cũng đã từng hoài nghi về con đường nghệ thuật mình theo đuổi, về định hướng phát triển với những giá trị Việt Nam. Thậm chí, đã có lúc anh không dám đăng ký một chương trình giao lưu quốc tế vì không có đủ sự ủng hộ từ bạn bè. Nhưng rồi anh chọn cách tiến tới và vượt lên những nỗi sợ của chính mình.

Đã từng rất ngại chia sẻ những suy nghĩ của bản thân, có những giai đoạn Ngọc Anh không tìm được sự giải thoát cho những cảm xúc của mình. Cho đến khi cô biết đến cộng đồng TEDx và những câu chuyện được chia sẻ không chỉ với người thân mà còn là trên những sân khấu lớn. Điều này đã truyền cảm hứng to lớn cho Ngọc Anh và cô chính là người sáng lập nên TEDxĐakao để những chia sẻ được lắng nghe và thấu hiểu nhiều hơn.

"Có khi chúng ta ngại chia sẻ vì sợ sẽ không ai hiểu mình, cũng có khi vì sợ mọi người đều quá bận để nghe câu chuyện của mình. Nhưng nếu chúng ta không chia sẻ, thì đó mới là lý do mà không ai hiểu được vấn đề của mình." Trích trong video chia sẻ của Ngọc Anh trên trang fanpage chính thức của TheFace Magazine Vietnam.

Câu chuyện của Khang Huỳnh - một chuyên viên trang điểm luôn không ngừng tìm kiếm cơ hội cho bản thân - là một ví dụ điển hình cho hành trình thử thách bản thân để trở nên một phiên bản tốt hơn. Khi gia đình gặp khó khăn về kinh tế, Khang đã lên thành phố để tìm cơ hội mới cho mình. Giữa những khó khăn của ngày tháng đó, Khang không ngừng suy nghĩ tích cực, lạc quan và luôn hướng về tương lai. “Cứ đêm về nằm xuống là mình khóc, nhưng cứ sáng thức dậy, là mình lại đi tìm kiếm cơ hội cho bản thân mình, suy nghĩ cố gắng thật nhiều, cố gắng hơn người khác và cố gắng hơn chính bản thân mình.Khang chia sẻ về thông điệp #YouCanChallenge của chính mình.

Với Zean Võ, một trong gương mặt startup trẻ Việt Nam lọt vào danh sách Forbes 30under30 Asia 2020 cũng chia sẻ khó khăn lớn của cô ấy khi đối điện trước những thay đổi lớn, bất ngờ mà cô ấy buộc phải vượt qua khi đại dịch đến. Áp lực về công việc, về cuộc sống dồn dập đến nỗi phải nhập viện cấp cứu… Ngay trong tình huống đối diện với nỗi sợ lớn nhất cuộc đời, cô ấy đã quyết định sẽ đối đầu bằng các suy nghĩ tích cực hơn, nghĩ về những cơ hội làm việc mới mẻ, trải nghiệm cuộc sống phong phú hơn…

"Hãy cứ thử và cứ sai khi ta còn trẻ!"

Hậu Covid-19, cũng là thời khắc chúng ta học cách chữa lành những điều không tốt trong tâm trí sau những tiêu cực đã qua. Hơn hết, chúng ta phải tìm cho mình những nguồn cảm hứng tích cực để hướng theo, rèn luyện những lối sống lành mạnh, thay đổi bản thân từ những hành động nhỏ nhất để tạo nên những đột phá lớn hơn trong cuộc sống lẫn công việc.

#YouCanChallenge mong muốn lan truyền thông điệp đầy nhân văn ấy và kêu gọi mọi người, nhất là các bạn trẻ hãy hành động ngay, hãy cứ thử và cứ sai để trang bị cho mình những ‘vũ khí’ mạnh mẽ từ bên trong. Đây là một trong những bí quyết không xa lạ với mỗi người thành công.

CEO của Forbes Vietnam, CEO của Webtretho, Giám đốc đối ngoại của IDG ventures kiêm vai trò là chuyên gia coaching định hướng công việc cũng như vượt qua rào cản của bản thân cho giới trẻ, chị Đường Thu Hương, ngày ấy cũng từng như ngờ vực chính mình. Chị ấy từng nghĩ không thể theo được chương trình Đại học khi mới qua Mỹ vì rào cản tiếng Anh hạn chế. Định bỏ cuộc, thất vọng về bản thân... đủ thứ cảm xúc tiêu cực xâm lấn. Chỉ khi chị ấy nhận ra mình có thể làm được tất cả mọi thứ... nhờ lời dạy của mẹ "Người khiếm thị/khiếm thính còn học được tại sao mình lành lặn vậy lại không?"

Với gần 15 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia tầm vóc, nhưng đã chọn bắt đầu con đường khởi nghiệp đầy thử thách, chính chị Phạm Thị Diệu Anh, Managing Director của AIM Academy cũng thừa nhận lựa chọn ấy mạo hiểm vô cùng, như một người tập tành đi dây thăng bằng vậy. Phải cố giữ cho sợi dây không bị chòng chành, đu đưa trước gió. Hành trình 5 năm khởi nghiệp đầy chao đảo, loạng choạng và ngã đau nhưng đã đổi lại cho chính chị Diệu Anh cùng tập thể của mình biết bao điều giá trị, vô hình rèn luyện cho đôi chân vững chắc và đôi tay ngày một dẻo dai. Nữ doanh nhân đúc kết nếu không có 5 năm ấy, làm sao có ngày hôm nay?

Còn sợ thất bại? Ai trong chúng ta cũng sợ thất bại... Thất bại đồng nghĩa với mất hết tất cả: tài sản, tiền bạc, mất người yêu, bạn bè, mất năng lượng, mất niềm tin... Vì vậy mà nhiều người không thể đứng lên khi gặp phải thất bại.

Nhưng với chuyên gia về định hướng cho startup Huỳnh Công Thắng thì từ 'thất bại' không xa lạ bởi anh từng trải qua những ngày tháng khởi nghiệp lăn xả với chục dự án mà phân nửa trong số đó là thất bại. Tệ hơn cả là sau khi thất bại, anh hầu như phải gánh những khoản nợ phải trả dài hạn. Nghĩ đến điều đó cũng đủ bị ám ảnh mỗi đêm, phải nhanh chóng tìm việc làm để 'trả nợ', phải làm việc cật lực hơn để dành dụm những khoản tiền eo hẹp ấy cho mọi sinh hoạt và tiếp tục 'trả nợ'... Huỳnh Công Thắng đang ở đây với chúng ta để khẳng định anh là người chiến thắng. Anh không chấp nhận là kẻ thua cuộc... Muốn vậy, chỉ có bước qua ranh giới của nỗi sợ thất bại và tin tưởng vào chính mình mà thôi, cho dù khó đến đâu.

#YouCanChallenge – Thật tuyệt vời khi bạn có thể!

Nối tiếp hành trình lan tỏa hashtag kêu gọi mọi người hành động #YouCanChallenge sẽ là một sự kiện giao lưu trực tuyến đang được nhiều bạn trẻ chờ đón nhất với chủ đề "#YouCanChallenge – Thật tuyệt vời khi bạn có thể!".

Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ đến 15 giờ ngày 22/11 tới. Toàn bộ talkshow sẽ được livestream trên fanpage chính thức của TheFace Magazine Vietnam. Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi gương mặt startup Forbes 30under30 Asia năm nay, co-founder Browzzin và là CEO của TheFace Magazine Vietnam – chị Zean Võ (Võ Thị Hải Trang) cùng với 3 vị khách mời VIP: anh Tony Hà đến từ tập đoàn công nghệ hàng đầu Haravan; anh Tăng Gia Hải Lam đến từ công ty về giải pháp social listening hàng đầu BuzzMetrics và rapper Á quân của King of Rap – Tuimi.

Khán giả sẽ có dịp lắng nghe những chia sẻ về hành trình chinh phục những nấc thang mới trong sự nghiệp và cuộc sống từ những diễn giả truyền cảm hứng nhất hiện nay trong các lĩnh vực từ startup, kinh doanh, giải trí… Talkshow sẽ là một buổi trao đổi quý báu từ người có kinh nghiệm cho những ai đang cần thêm động lực để bước về phía trước, chinh phục bản ngã, thành công ở tương lai.

Đây được xem là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và tạo nên cú đột phá lớn hơn từ những người thành công, để trở nên một phiên bản tốt hơn mỗi ngày - #YouCanChallenge.

Thông tin chi tiết về hình thức đăng ký để trở thành một trong 50 người tham gia trò chuyện trực tuyến cùng các diễn giả ngay tại sự kiện Webinar và cơ hội gặp gỡ trực tiếp với các diễn giả tại buổi Coffee Date – thể lệ và nội dung sẽ được công khai trên landing page chính thức của chương trình https://thefacevietnam.vn/campaign/inspiring-stories hoặc theo dõi thông tin được cập nhật liên tục tại fanpage TheFace Magazine Vietnam.

Ngoài ra, Ban Tổ Chức còn có hàng ngàn quà tặng giá trị dành tặng cho khán giả khi đăng ký và theo dõi sự kiện Webinar (thể lệ và kết quả sẽ được công bố sau khi sự kiện kết thúc).

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/youcanchallenge-khi-trao-luu-moi-thuc-day-moi-nguoi-thu-thach-ban-than-de-cung-vuot-qua-kho-khan-chung-6571.html


Extraordinary Challege #EP.4: Hãy biết ơn vào “mỗi sớm mai thức dậy”

Thực hiện:Phương An | 2020-09-07

Trong mùa Covid này, bạn có đang phàn nàn vì bị giảm lương, phải kiêm luôn việc của người khác, phải "ôm" con vì nhà trường đóng cửa, phải du lịch qua màn ảnh nhỏ vì không thể chu du khắp nơi như trước…? Bạn sẽ luôn cảm thấy buồn phiền, bực dọc nếu cứ nhìn về chiều hướng tiêu cực "dark side of life". Thay vì vậy, hãy học cách thay đổi góc nhìn, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và học cách biết ơn những gì mình đang có. Bạn sẽ bất ngờ rằng mình có đủ năng lượng để làm được tất cả mọi thứ…

Học cách biết ơn những điều nhỏ nhặt nhất mà mình đang có!

1. Bạn sẽ thấy cuộc đời mình thật ý nghĩa biết bao

Nghĩ đến những điều tích cực luôn xuất hiện trong đời sẽ làm cho chúng ta cảm thấy vui hơn khi nghĩ về cuộc sống, về con người. Vì vậy, dù có bất cứ điều gì xảy ra, đâu đó vẫn còn những người khiến bạn tin tưởng; vẫn còn điều gì đó mang lại ý nghĩa sống cho bạn; vẫn còn điều gì đó làm cho bạn thấy mạnh mẽ hơn để biết dấn thân hết mình mà sống cho trọn vẹn giá trị làm người của mình.

"Chúng ta dễ dàng cảm thấy biết ơn khi cuộc sống tốt đẹp, nhưng khi thảm họa xảy ra, ta sẽ biết ơn về giá trị của sự nỗ lực", theo nhà nhà tâm lý học người Mỹ Robert Emmons thì thái độ biết ơn không chỉ có ích trong tình huống thử thách mà nó còn là phẩm chất quý giá giúp con người tiếp tục đứng vững và phát triển.

Khi bị mất tinh thần, lòng biết ơn có sức mạnh tiếp thêm sinh lực. Còn khi gặp tai ương, đổ vỡ, lòng biết ơn có tác dụng chữa lành những vết thương lòng. Khi tuyệt vọng, lòng biết ơn sẽ giúp mang lại niềm hy vọng. Nói cách khác, nó có thể giúp chúng ta đối phó và vượt qua những ngày khó khăn.

2. Bạn sẽ thấy mình thật may mắn

Nhờ lòng biết ơn, bạn sẽ thấy những điều mà mình đã may mắn hơn người khác. Bởi vì nhờ lòng biết ơn, bạn biết rõ điều gì là quan trọng lúc này. Bạn đang có một gia đình hạnh phúc nghĩa là bạn đã hơn rất nhiều người đang đổ vỡ hơn nhân, mất người thân vì tai nạn. Bạn đang có một sức khỏe tốt nghĩa là bạn đã hơn rất nhiều người đang mang bệnh tật đau đớn, hay những người đang bị cách ly, điều trị bởi Covid. Bạn có một công việc ổn định, nhận được lương nghĩa là bạn đã may mắn hơn những người bị mất việc…

Nếu bạn biết ơn mình đã có một công việc để làm và một tổ ấm để đi về thì bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi, chán nản vì phải làm thêm việc, thanh toán hóa đơn hàng tháng hay phải bù đầu vì con cái…

3. Bạn sẽ mang đến điều ý nghĩa cho người khác

Chỉ cần đơn giản nói lên hai tiếng “cám ơn” ai đó, là bạn đang tạo nên một điều gì đó có ý nghĩa cho họ, cho mình. Chỉ cần dành vài phút để nói với họ lý do tại sao bạn biết ơn họ, đó là điều quan trọng và đẹp đẽ bạn có thể mang lại cho cuộc sống của họ. Hai tiếng “cám ơn” không quá khó khăn nhưng lại khiến người khác thấy vui. Đây cũng là một điều có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi.

"Tại công ty Vĩnh Tường, chúng tôi tạo ra một bức tường cảm ơn gọi là Thank you Wall. Nhân viên trong công ty sẽ bày tỏ lòng biết ơn của mình đến người khác bằng cách viết lên bức tường này. Ngoài ra, mỗi thứ Sáu chúng tôi lại có một chương trình giao lưu giữa các phòng ban với tên gọi Happy Friday. Công ty sẽ có nguồn ngân sách để mỗi phòng ban tự lên ý tưởng cho hoạt động này mỗi tuần, và các phòng ban có dịp cảm ơn nhau vì đã giúp nhau phát triển, tiến bộ…", anh Trần Đức Huy, CEO của Công ty cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường cho biết.

Cách để nuôi dưỡng lòng biết ơn mỗi ngày:

  • Suy nghĩ về những gì bạn biết ơn mỗi buổi sáng.
  • Viết “Nhật ký biết ơn” mỗi ngày, liệt kê các trải nghiệm tích cực trong ngày
  • Nói lời cảm ơn thường xuyên với những người thân yêu sống bên bạn, như cha mẹ, vợ/ chồng, con cái
  • Viết thư cảm ơn đến người đã tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của bạn, bạn bè, đồng nghiệp, người giúp bạn–và trao thư trực tiếp cho họ nếu có thể.
  • Bày tỏ lòng biết ơn trong bữa ăn một mình hoặc với những người thân yêu.
  • Cố gắng không nói xấu, phàn nàn hoặc phán xét ai, nhất là người vắng mặt
  • Viết ra những gì bạn đánh giá cao về bản thân.
  • Rèn luyện để có tư duy tích cực trong mọi vấn đề

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/extraordinary-challege-ep4-hay-biet-on-vao-moi-som-mai-thuc-day-6534.html

---

Mỗi người đều cần một động lực thúc đẩy bản thân theo hướng tích cực để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày. Cùng tham gia dự án #ExtraordinaryChallenge và chia sẻ những điều giá trị được đúc kết lại khiến bản thân cũng không khỏi ngạc nhiên về chính mình.


#Nomakeup: Không còn là lời thách thức trên mạng xã hội

Thực hiện:Xuân Lộc | 2020-08-28

#Nomakeup, xu hướng "không trang điểm hoàn toàn", từng được xem như một lời thách thức trên mạng xã hội khởi xướng bởi ngôi sao ca nhạc Alicia Keys từ năm 2016 nhưng không nhiều phụ nữ can đảm tham gia. Nhưng đến nay, nó đã trở thành một trào lưu có thật trên thế giới. Giãn cách xã hội vì Covid-19 đã bất ngờ đưa xu hướng #nomakeup trở lại trên mạng xã hội được bắt đầu từ những người nổi tiếng.

Trên kênh Instagram có 898,7 ngàn người theo dõi của mình, nữ diễn viên Helen Mirren - đại sứ thương hiệu L’Oréal Paris – mới đây đã đăng ảnh cô ấy ngồi trên giường, đeo kính và không trang điểm. Bức ảnh với lời chào "điều đầu tiên vào buổi sáng" của bà nhận được hơn 88 ngàn lượt yêu thích.

Người mẫu nỗi tiếng của Pháp Joséphine Le Tutour cũng không ngại đăng khuôn mặt hoàn toàn không trang điểm với mớ tóc buộc cao. Dù hình ảnh này khác xa so với khi cô trình diễn trong trang phục quyến rũ, sang trọng và chăm chút từng bước trang điểm, nhưng Joséphine vẫn tạo ấn tượng đẹp về một khuôn mặt mộc hoàn hảo.

Trong khi đó, người mẫu kiêm diễn viên người Anh Rosie Huntington-Whiteley đã tạm gác niềm đam mê mỹ phẩm để tận hưởng thời gian thư giãn hoàn toàn cho làn da trong những ngày giãn cách. Khá nhiều bức ảnh cô mặc áo sơ mi rộng, cột tóc phía sau và không trang điểm đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích trên Instagram.

Có thể thấy, tình trạng giãn cách xã hội là điều kiện đưa xu hướng "mặt mộc" trở lại một cách mạnh mẽ. Xu hướng "không trang điểm hoàn toàn" đặc biệt được ưa chuộng ở nước Pháp, nơi phụ nữ nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên. Trước đây, phụ nữ Pháp có lối trang điểm khá đậm, đặc biệt là mắt và chân mày. Từ những ngày dịch Covid-19 bùng phát, phần lớn phụ nữ Pháp đã không còn giữ thói quan trang điểm thường xuyên. Khảo sát cho thấy vào năm 2020, 33% số phụ nữ Pháp cho biết họ để mặt mộc cả khi đi dự tiệc.

Tại Việt Nam, một số người nỗi tiếng cũng bắt kịp trào lưu này. Siêu mẫu Minh Tú, người mẫu Hương Giang, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, diễn viên Lan Ngọc… là những sao thường chia sẻ khuôn mặt không trang điểm trên mãng xã hội. Xu hướng này nhằm khuyến khích phụ nữ tự tin vào vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Xu hướng #nomakeup thực ra đã được ngôi sao ca nhạc Alicia Keys khởi xướng từ năm 2016. Cô tuyên bố sẽ không trang điểm nữa khi đang là Giám khảo kiêm Huấn luyện viên của cuộc thi Tìm kiếm tài năng The Voice Mỹ mùa thứ 11. Sau đó, khi The Voice Mỹ mùa 12 chính thức lên sóng vào tháng 9-2016, cả thế giới xôn xao khi Alicia Keys xuất hiện trước hàng ngàn khán giá với khuôn mặt hoàn toàn không son phấn. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn khen ngợi quyết định "tự làm xấu mình" của Alicia.

Hàng ngàn fan trên các mạng xã hội Facebook và Twitter đã gửi cho cô những bức thư đầy cảm xúc ủng hộ chiến dịch #nomakeup và cô vẫn xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí thời trang lớn. "Từ nhỏ, tôi đã được dạy phải giấu đi mái tóc xù của mình, và luôn tự hiểu rằng xinh đẹp nghĩa là phải có son môi, chải lông mi. Nhưng nay thì tôi không còn muốn biến thành con tắc kè hoa để làm hài lòng thế giới nữa", Alicia Keys nói.

Theo Alicia Keys, #nomakeup chính là quyết định không che phủ bất cứ thứ gì lên gương mặt, lên suy nghĩ, lên tâm hồn, lên mơ ước, lên những va vấp, những trưởng thành về mặt cảm xúc của mình…

Tuy nhiên, theo chuyên gia trang điểm Khang Huỳnh thì cho dù không còn mất thời gian cho việc trang điểm nhưng phụ nữ theo xu hướng "mặt mộc" cũng dành nhiều thời gian mỗi ngày để chăm sóc da – skincare. Vì phụ nữ dù để mặt mộc vẫn muốn có một nhân diện hoàn hảo đầy thu hút, nên cần tới khá nhiều tâm sức, đặc biệt trong việc dưỡng da. Làn da đều màu, căng mọng tự nhiên là bước quan trọng nhất để có được "mặt mộc hoàn hảo".

Còn bạn thì sao, bạn có tham gia xu hướng #nomakeup này không?

---

Điều gì đang diễn ra? #TrendChange là nơi khám phá những điều thú vị trong cuộc sống được dẫn dắt bởi sự nhạy bén và năng động của thế hệ Millennials (hay còn gọi là Gen Y) ngày nay.

Nguồn: http://vannghetre.com.vn/nomakeup-khong-con-la-loi-thach-thuc-tren-mang-xa-hoi-6525.html