Sunday Brunch E2: “Croissant cua lột” giòn tan béo ngậy cho ngày cuối tuần rộn rã

Thực hiện: Nguyễn Ngọc Thiên Trang | Ảnh:Nhân vật cung cấp | 2020-07-05

Sunday Brunch E2: “Croissant cua lột” giòn tan béo ngậy cho ngày cuối tuần rộn rã
Chia sẻ:

Cuối tuần này, cùng vào bếp trổ tài chế biến món “Croissant cua lột” ngon như tiêu chuẩn nhà hàng hạng sang chỉ với vài ‘bí kíp’ có sẵn từ công thức của chuyên gia Nguyễn Ngọc Thiên Trang. Brunch tại nhà với Croissant cua lột, gồm bánh Croissant với trái bơ cắt lát, trứng khuấy, cua lột chiên giòn và sốt trứng.

Cách làm sốt dầu trứng:

Đánh một lòng đỏ trứng gà với 100ml dầu Canola. Đây cũng là sốt đặc trưng người Việt chúng ta dùng để ăn với bánh mỳ. Đổ dầu từ từ vào lòng đỏ rồi đánh đều tay đến khi sốt có màu vàng nhạt, trong và đặc dần, sau đó nêm một ít muối. Để sốt trong tủ lạnh khoảng nửa tiếng trước khi ăn. Sốt dầu trứng mình sẽ cho vào túi bắt kem để dễ rưới lên cua lột.

Cua lột chiên giòn:

Cua lột dùng loại đông lạnh có sẵn. Rã đông cua lột ở nhiệt độ thường. Khi cua mềm và rã đông xong thì lăn cua qua một lớp bột khoai mỏng rồi chiên ngập dầu ở nhiệt độ 180 đến khi hai mặt cua trở màu cam đỏ. Vớt cua ra, để ráo dầu.

Bánh Croissant:

Bánh Croissant cắt đôi và nướng sơ ở nhiệt độ 160, khoảng 5-10 phút để bánh được giòn.

Trong lúc chờ nướng bánh Croissant, hãy cắt lát trái bơ và làm trứng khuấy (Scrambled egg)

Để làm scrabled egg, đánh hai quả trứng, khoảng 100ml sữa tươi, cần tây băm nhuyễn, 30g bơ nhạt, tiêu xay cho vào một cái tô và đánh đều.

Làm nóng chảo ở lửa nhỏ, cho hỗn hợp trứng vào chảo đến khi đường rìa trứng bắt đầu hình thành thì lấy phới sillicon khuấy nhẹ trứng đến khi có độ đặc vừa phải thì nhấc ra khỏi bếp. Nếu trứng quá sống hay bị lỏng thì khi ăn cùng với Croissant sẽ bị sũng, không được giòn.

Cách bài trí:

Xếp bơ cắt lát lên bề mặt bánh Croissant (phần đế bánh), sau đó lần lượt là trứng khuấy, cua lột chiên giòn, thêm hành phi và ớt sừng cắt lát, lá cần tây (hoặc lá ngò) cho thêm phần bắt mắt và sốt dầu trứng.

NGUYỄN NGỌC THIÊN TRANG

-

Thiên Trang có kinh nghiệm về quản lý ẩm thực, nấu ăn thương mại tại Melbourne và Sydney. Cô ấy đặc biệt thích nấu và nướng, đồ ăn thức uống. Cô ấy cũng là một nhiếp ảnh gia, nhà sáng tạo video.
Follow Thiên Trang tại INSTAGRAM và YOUTUBE

Chia sẻ:

Bản quyền thuộc ấn phẩm THEFACE

Tags:

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Array to string conversion

Filename: blog/template_chuyen_gia.php

Line Number: 144

Backtrace:

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/views/frontend/blog/template_chuyen_gia.php
Line: 144
Function: _error_handler

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/views/frontend/blog/blog_detail_view.php
Line: 43
Function: view

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/views/frontend/layout/master_view.php
Line: 99
Function: view

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/core/MY_Controller.php
Line: 53
Function: view

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/application/controllers/frontend/Detail.php
Line: 97
Function: render

File: /home/qtvhjjdxhosting/public_html/thefacevietnam.vn/index.php
Line: 317
Function: require_once

Array

Xem thêm: