Tạo cộng đồng lớn trên Facebook để chia sẻ, không nhằm mục tiêu kiếm tiền

Thực hiện:Lan Khuê | Ảnh:Mai Kỳ, Khanh Nguyên | 2020-05-20

Tạo cộng đồng lớn trên Facebook để chia sẻ, không nhằm mục tiêu kiếm tiền
Chia sẻ:

Hơn 1 tỷ người sử dụng các nhóm cộng đồng trên Facebook mỗi tháng. Các nhóm này giúp mọi người xây dựng cộng đồng an toàn và hỗ trợ lẫn nhau, cũng như củng cố sức mạnh cho các cộng đồng đang hoạt động. Nhà lãnh đạo cộng đồng đóng vai trò tối quan trọng bởi niềm đam mê và sự tận tụy của họ giúp nuôi dưỡng, hình thành và tăng cường sức mạnh cho cộng đồng. Cùng TheFace Vietnam gặp gỡ một vài nhà sáng lập Việt Nam tiêu biểu đằng sau những hoạt động phát triển cộng đồng đang diễn ra sôi nổi trên Facebook hiện nay.

Hồ Quang Mẫn
---

Doanh nhân, quản trị các group chính: Expats & Locals in Ho Chi Minh City (103.000 thành viên), Bất động sản Vingroup (100.000 thành viên), Cộng đồng cư dân Vinhomes Central Park (91.000 thành viên), Chợ cư dân Vinhomes Central Park (76.000 thành viên) và 20 nhóm lớn nhỏ khác.

Tôi định hướng các nhóm trở thành những diễn đàn bổ ích, kết nối có lợi về công việc, nghề nghiệp cho các thành viên tham gia đồng thời kết hợp sức mạnh cộng đồng để tạo ra những giá trị đóng góp cho xã hội.

Như ở Vinhomes Central Park, chúng tôi thường xuyên tổ chức những hoạt động thiện nguyện, bảo vệ môi trường, hiến máu nhân đạo, các workshop về sức khoẻ, văn thể mỹ... để kêu gọi các thành viên trong nhóm tham gia. Sự tương tác mà tôi hướng đến không chỉ là giới hạn trên online mà luôn tạo ra các cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với nhau, kết nối thành viên để trở thành bạn bè và cùng nhau làm những chương trình, những hoạt động có ích cho cộng đồng. Phần lớn các chương trình sự kiện chúng tôi tổ chức luôn thu hút hàng nghìn thành viên tham gia.

Group Cộng đồng cư dân Vinhomes Central Park
www.facebook.com/groups/cudanVH/

Group Expats & Locals in Ho Chi Minh City
www.facebook.com/groups/expatslocalssaigon/

Nguyễn Thị Nhung (Nhung Lady)
---

Giám đốc Trung tâm UNESCO hạnh phúc Phụ Nữ Việt, quản trị group kín: Nghệ thuật phòng the đỉnh cao – Nhung Lady (hơn 83,000 thành viên).

Được thành lập từ năm 2016 với 100% thành viên là phụ nữ sở hữu facebook cá nhân tương tác thật và được kiểm duyệt chặt chẽ về độ tuổi cũng như ngành nghề công việc để tạo một môi trường học tập và trao đổi an toàn, văn minh nhất cho cộng đồng. Không chỉ là sân chơi bổ ích dành riêng cho phụ nữ Việt khắp nơi, group còn là nơi chia sẻ kiến thức về: cuộc sống, hôn nhân gia đình, tâm lý tình cảm, tình dục học và các chuyện thầm kín của chị em phụ nữ…

Group cũng là nơi tôn vinh những phụ nữ đẹp, có tài năng, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, cho xã hội.

Ngoài việc thường xuyên chia sẻ kiến thức và tổ chức các cuộc thi viết, các mini game… group sẽ tổ chức chuỗi hội thảo theo chủ đề trong năm 2019 (có sự tham gia của các chuyên gia về lĩnh vực tâm - sinh lý, các giáo sư/bác sĩ về chăm sóc sức khỏe sinh sản, doanh nhân, người nổi tiếng,...). Chúng tôi xây dựng đội ngũ cộng tác viên trên toàn quốc – là những "Sứ giả" truyền kiến thức, chia sẻ kỹ năng, lan tỏa giá trị cộng đồng, giúp cho ngày càng nhiều chị em phụ nữ được trang bị kiến thức cần thiết để sống có ích hơn, hạnh phúc hơn. Chúng tôi dự kiến sẽ mở rộng phạm vi hoạt động tại TP.HCM và TP Đà Nẵng trong thời gian tới.

groups/nghethuatphongthedinhcao/

Nguyễn Đức Huy
---

Sinh viên, đồng sáng lập Tự học 365 với Fanpage Tự Học 365 đạt 62,000 like, các Group: Đấu Trường Toán Lý Hóa (gần 100,000 thành viên); Gia Đình Tự Học 365 - Học Sinh Ngoại Hạng (17,000 thành viên)

Chúng tôi lập nhóm để các thành viên thuận tiện trao đổi bài, trao đổi kinh nghiệm học tập, tài liệu, giúp nhau cùng tiến bộ trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đồng thời trang bị và rèn luyện cho các học sinh cuối cấp hành trang vững vàng về họ thẳng tiến vào cánh cửa Đại Học ước mơ.

Với chương trình thách thức 21 ngày trở thành học sinh ngoại hạng trên website http://tuhoc365.com/hsnh/ và chương trình phát triển bản thân được trang bị kiến thức và một lịch trình sát sao cho mỗi thành viên trong group "Học sinh ngoại hạng" thực hành mỗi ngày, được sự hỗ trợ của tác giả cuốn sách bán chạy "Tôi lái máy bay đến đại học" - anh Trần Ngọc Nam - cũng là người đồng sáng lập group, đã giúp thành viên định hình một thói quen tốt trong học tập đồng thời rèn luyện bản thân để trở nên những nhân tố có ích cho xã hội, giúp định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ sau Đại Học…

groups/hocsinhngoaihang/

Hoàng Quang Hiển
---

Doanh nhân, giảng viên, sáng lập group "Sản phẩm và Giải pháp Công nghiệp – IPS Group"

Dựa trên nhu cầu giao lưu, kết hợp và trao đổi thông tin giữa các nhà cung cấp trong ngành công nghiệp về sản phẩm và giải pháp, tôi thành lập fanpage và group để làm cầu nối. Gần ba năm thành lập và phát triển, fanpage đã có hơn 11.000 thành viên và group có hơn 2200 nhà cung cấp trong ngành công nghiệp tham gia.

Đó thực sự là một con số ấn tượng vì không dễ để quy tụ và tập hợp các nhà cung cấp trên cùng một sân chơi – diễn đàn như thế này. Các thành viên thường xuyên chia sẻ những sản phẩm và giải pháp của chính họ đến với cộng đồng. Từ sân chơi online, chúng tôi có thêm sân chơi offline hàng tuần, ở đó, các thành viên thường xuyên gặp nhau để chia sẻ những kỹ năng mềm, các kế hoạch chào hàng đến khách hàng và đối tác.

Một năm đã qua, với sự hình thành và phát triển và ngày càng nhân rộng mô hình hoạt động, nhóm facebook "Sản phẩm & Giải pháp Công nghiệp – IPS Group" đã không còn mang khái niệm online mà đó thực sự là một sân chơi đúng nghĩa của các nhà cung cấp ngành công nghiệp tại TPHCM.

groups/ipsgroup

Sponsored Stories

Công nghệ tiên phong – ‘Thời vận’ mới của Việt Nam

Công nghệ tiên phong trong thời đại hiện nay nắm giữ vai trò quan trọng, thúc đẩy sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp và rộng hơn là đời sống của con người. Nhiều công nghệ tiên phong là khoa học số, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, đa phương tiện, IoT, 5G, công nghệ điện tử cloud,... đang được các chuyên gia hàng đầu thế giới và tổ chức Chính phủ đặt nhiều kỳ vọng vào tiềm năng tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

“Việt Nam: Tìm kiếm cho ngày mai” – Báo cáo giá trị từ Google

Google chỉ ra các xu hướng tìm kiếm và khám phá cách người Việt đang ngày càng tích hợp kỹ thuật số vào cuộc sống hàng ngày của họ. Nội dung trên Advertising Vietnam.

[Infographic] 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại #5

Series 18 cuộc chiến thương hiệu đình đám nhất mọi thời đại tổng hợp những màn đấu trí kinh điển, những cuộc rượt đuổi sát sao, thậm chí là tìm cách dìm hàng đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và chiếm lĩnh thị trường. Tập 5: có sự xuất hiện của hai cặp đối thủ nặng ký: GoJek & Grab, HSBC & Standard-Charted

 Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

|Công nghệ

Qualcomm đầu tư mạnh vào startup Việt

Chương trình “Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2022 - Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 - QVIC 2022” đã chính thức phát động với con số hỗ trợ tài chính dự kiến lên đến 375,000 USD cùng nhiều lợi ích về hỗ trợ nền tảng công nghệ và sở hữu trí tuệ dành cho các start-up.

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

|News

“Chance to Change - Cơ hội để thay đổi” và những màn “lột xác” Ấn tượng của Top 15 tại Chung kết Startup Wheel 2021

Startup Wheel được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam Thành phố, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố và Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM. Startup Wheel là cuộc thi khởi nghiệp chuyên sâu và lớn nhất Việt Nam, mang tầm ảnh hưởng tại khu vực Châu Á suốt 9 năm nay. Bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Startup Wheel 2021 thu hút sự tham gia của gần 2.000 dự án đến từ 24 quốc gia trên thế giới (ở cả 5 châu lục). Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID tại Việt Nam và trên thế giới, chung kết Startup Wheel 2021 đã được tổ chức dưới hình thức hybrid (sự kiện offline kết hợp sự kiện online) ngày 5/11/2021.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ  TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

|News

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TOP STARTUP NỔI BẬT CỦA SK STARTUP FELLOWSHIP 2021 SẴN SÀNG “BÙNG NỔ” TẠI DEMO DAY

Ngày 11/11/2021, SK Group sẽ tổ chức Demo Day cho SK Startup Fellowship 2021 (SKSF 2021). Top startup SKSF Batch#2 đã trải qua hành trình 6 tháng đào tạo chuyên sâu với các chuyên gia, cố vấn 1:1 với các mentor Việt Nam và quốc tế.

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

|News

SỞ KHOA HỌC & CÔNG NGHỆ TP.HCM SẴN SÀNG CHUYỂN GIAO “VACCINE CÔNG NGHỆ” ĐỒNG LÒNG CÙNG TP. HCM CHỐNG COVID-19

Hiện nay tình hình Covid-19 khá căng thẳng và giờ nay sở khoa học & công nghệ TpHCM thi nhau tìm ra phương pháp trong cuộc thi chương trình HIS-COVID 2021

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

|Trách nhiệm xã hội

CHƯƠNG TRÌNH “TÌM KIẾM VÀ KẾT NỐI GIẢI PHÁP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO ỨNG PHÓ DỊCH COVID-19 TẠI TP.HCM NĂM 2021“

HIS-Covid đang tìm kiếm kết nối giải pháp để lấy lại tinh thần cho người Việt để vượt qua khỏi mua dịch khốn khổ này.

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

|Công nghệ

Từ du lịch đến công nghệ 4.0

Những cú đấm bồi liên tiếp của dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp du lịch phải tạm ngưng và cũng không ít doanh nghiệp phải làm thêm công việc khác để duy trì "đứa con" của mình.

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

|Văn hóa | The Impact Issue

Ngô Trần Hải An: “Mỗi người cần phải thử tất cả những gì mà mình thích vì khi còn trẻ chúng ta có rất nhiều cơ hội để sửa sai.”

Sở hữu một “gia tài” đồ sộ với hành trình khám phá hơn 40 quốc gia, gặp mặt tổng thống Nga, Mỹ, Canada, Đức giáo hoàng… và nhiều người nổi tiếng trên thế giới, travel blogger 'Quỷ Cốc Tử' cho rằng anh vẫn đang trong hành trình không ngừng chiến đấu với chính mình và không ngại 'thử' những điều vượt sức để luôn làm mới mình mỗi ngày.

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

|Văn hóa

Tết truyền thống đậm chất Châu Âu theo phong cách người Nga

Thế giới chuẩn bị đón năm mới 2021 ra sao sau một năm 2020 đầy thử thách và đáng nhớ? Nước Nga vẫn giữ truyền thống rượu vang và bánh kẹo để xua tan cái lạnh giá trong những ngày Tết đến.